Làm nước ép dưa leo giảm cân hiệu quả, mát lạnh, hấp dẫn, giải nhiệt mùa hè hiệu quả là công thức được nhiều bạn quan tâm. Thức uống với nguyên liệu gần gũi, các thực hiện đơn giản, đừng bỏ qua bài viết của Cộng đồng làm đẹp sau đây bạn nhé!
1. Làm nước ép dưa leo giảm cân hiệu quả, mát lạnh, hấp dẫn
Nguyên liệu làm nước ép dưa leo nguyên chất
– Dưa leo: 3 quả (Nên chọn những quả dưa leo còn non, dài, vỏ không có nốt sần hoặc bị dập)
– Chanh: 1/2 quả
– Nước đường: 10ml
– Nước lọc
– Đá viên
– Dụng cụ: Máy ép trái cây, ly, muỗng,…
Các bước làm nước ép dưa leo nguyên chất
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, cắt bỏ 2 đầu và dùng phần chóp của quả dưa leo chà xát ở hai đầu để loại bỏ phần mủ dưa leo. Rửa sạch dưa leo một lần nữa. Tiếp đến, bạn cắt thành từng khoanh hoặc cắt khúc để làm nước ép dưa leo nhé.
Bước 2: Vệ sinh máy ép trái cây và để ráo nước. Lần lượt cho dưa leo vào máy ép lấy nước cho đến khi hết.
Bước 3: Bạn đong khoảng 80ml nước ép dưa leo, 20ml nước cốt chanh, 10ml hoặc 20ml nước đường hoà chung với nhau. Sau đó bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần hoặc pha với đá viên đều được.
Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm nước ép dưa leo nguyên chất rồi. Cốc nước ép hoàn thành không có cặn lợn cợn, hoặc đường chưa tan hết, thơm nhẹ và không đắng, có màu xanh đẹp mắt.
Lưu ý khi thục hiện làm nước ép dưa leo nguyên chất
– Chọn nguyên liệu sạch là cách để làm nước ép ngon. Nếu bạn ép luôn phần vỏ dưa leo thì nên vệ sinh sạch sẽ, để loại bỏ phần thuốc tồn đọng trên vỏ.
– Gia giảm lượng đường tuỳ theo sở thích để pha chế cho hương vị nước ép phù hợp với khẩu vị.
– Bạn có thể thay thế nước đường thành mật ong để tạo ngọt cho đồ uống.
Hướng dẫn làm nước ép dưa leo cần tây
Nguyên liệu làm nước ép dưa leo cần tây
– Dưa leo 1 trái
– Cần tây 50 gram
– Mật ong 2 muỗng cà phê
– Nước 100 ml
Cách làm nước ép dưa leo cần tây
Bước 1: Dưa leo bạn mua về đem rửa sạch, ngâm nước muối trong 15 phút. Tiếp đó cắt miếng nhỏ. Với cần tây rửa sạch, tiến hành bỏ lá rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong với các nguyên liệu, bạn cho dưa leo và cần tây vào máy xay nhuyễn cùng với nước và 2 muỗng mật ong. Khi hỗn hợp đã xong bạn lọc qua rây rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần.
Khi uống bạn hãy thêm ít nước đường vào khuấy đều, có thể thêm chút đá để tăng hương vị nhé!
Cách làm nước ép dưa leo mật ong
Nguyên liệu làm nước ép dưa leo mật ong
– Dưa chuột 500 g
– Mật ong 1 thìa
– Chanh 1/2 trái
– Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây, dao, cốc,…
Các bước làm nước ép dưa leo mật ong
Bước 1: Dưa chuột bạn rửa sạch, tiếp đó ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Sau các thao tác làm sạch đó, bạn gọt vỏ dưa rồi cắt bỏ 2 đầu và xắt miếng.
Bước 2: Cho dưa leo vào máy xay sinh tố, sau khi xay nhỏ rồi cho hỗn hợp qua rây lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Cho nước ép dưa leo đã lọc qua rây vào ly, thêm nước cốt chanh, 1 thìa mật ong cùng xíu đường khuấy tan.
Khi đó bạn đã hoàn thành cách làm nước ép dưa leo với mật ong rồi. Khi uống bạn chỉ cần để vào trong tủ lạnh cho mát hoặc cho thêm vài viên đá để tăng hương vị là có thể thưởng thức rồi.
Hướng dẫn làm nước ép dưa leo mix hoa quả
Ngoài 3 cách làm nước ép từ dưa leo trên, bạn cũng có thể kết hợp với các loại hoa quả quen thuộc để biến tấu thành những thức uống hấp dẫn. Một số công thức bạn có thể tham khảo sau đây.
Nước ép dưa leo với táo
– Nguyên liệu: 2 trái dưa leo và 1 trái táo
– Cách làm: Táo rửa sạch cắt miếng vừa hoặc để nguyên trái, dưa leo rửa sạch cắt miếng vừa. Bạn cho táo, dưa leo vào máy ép lấy nước.
\Nước ép dưa leo với cà rốt
– Nguyên liệu: 1 quả dưa leo, 1 nhánh cần tây, 4 củ cà rốt, Nước cốt nửa quả chanh
– Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ ra ly.
Cách làm nước ép dưa leo với cam
– Nguyên liệu: 1 quả dưa leo và 1 quả cam
– Cách làm: Ép lấy nước 1 trái dưa leo. Vắt nước cam, pha với nước ép dưa leo.
Nước ép dưa leo với dứa
– Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 150g dứa đã gọt bỏ vỏ, 50g mật ong, 600ml nước
– Cách làm: Dưa chuột rửa sạch thái miếng, cho vào máy xay sinh tố cùng dứa và nước. Xay nhuyễn sau đó hòa thêm mật ong rồi đổ ra ly thưởng thức.
Tác dụng của nước ép dưa leo tới sức khỏe
– Nước ép dưa leo không chỉ là thức uống giải khát, mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Thành phần chính của quả dưa leo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Trong 100gr dưa chuột chứa khoảng 96g nước, 0.6g protein, 22g đường…
– Cách làm nước ép dưa leo cấp nước cho cơ thể: Dưa leo chứa hàm lượng nước cao nên có tác dụng giữ nước cũng như loại bỏ độc tố trong cơ thể.
– Nước ép dưa leo trị mụn: Hàm lượng vitamin C có trong quả dưa leo có khả năng cải thiện sức khoẻ, tăng độ đàn hồi của da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Đồng thời, da được cung cấp đủ nước và vitamin sẽ đủ độ ẩm, ngăn ngừa mụn tốt.
– Uống nước ép dưa leo giảm cân, thanh lọc chất béo trong cơ thể. Sau khi uống nước ép dưa leo, bạn sẽ không cảm thấy đói bụng thường xuyên và giảm cơn thèm ăn.
Cách uống nước ép dưa leo đúng cách
– Nước ép dưa leo nên uống vào ban ngày, đặc biệt là buổi sáng. Bạn nên uống ngay sau khi ép để không bị mất vitamin.
– Luôn bảo quản nước ép trong tủ lạnh.
– Những người có bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày, viêm dạ dày thì không nên uống nước ép dưa leo.
Với các cách làm nước ép dưa leo dinh dưỡng, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.