Cách làm nước ép dưa leo mát lạnh thanh nhiệt cho ngày hè. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm nước ép thanh mát giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thì hãy xem ngay 5 công thức nước ép dưa leo mà Cộng đồng làm đẹp sẽ giới thiệu với bạn sau đây. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
1. Cách làm nước ép dưa leo mát lạnh thanh nhiệt cho ngày hè
Nước ép dưa leo cà rốt
Dưa leo 3 quả Cà rốt 3 củ Rau mùi 50 gr Gừng 1/3 quả Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Những củ cà rốt tươi ngon thường có màu cam tươi, bề mặt láng nhưng sờ vào hơi sần nhẹ và có nhiều nếp gấp khúc tự nhiên trên vỏ.
- Ưu tiên chọn những củ có phần cuống tươi xanh, dính chắc vào thân quả cà rốt. Bên cạnh đó, cà rốt còn tươi mới sẽ có phần rễ nhỏ bám dưới đuôi củ.
- Không chọn những quả đã héo úa, bề mặt nhăn nheo, có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Cách chế biến Nước ép dưa leo cà rốt
Ép nước dưa leo cà rốt
Lần lượt cho dưa leo, cà rốt, rau mùi và gừng vào máy ép để ép lấy nước cốt.
Tiếp đến, chuẩn bị một cái ly, cho vào 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi đổ từ từ nước ép vào rồi khuấy đều rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Nước ép dưa leo cà rốt có màu xanh tươi đẹp mắt, giàu vitamin và dinh dưỡng. Khi uống bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt dịu, chua chua, hơi hăng nhẹ cùng mùi thơm tươi mát tự nhiên của cà rốt, dưa leo, rau mùi và gừng hòa quyện hoàn hảo tạo nên một món nước ép với hương vị rất dễ uống.
Nước ép dưa leo cà chua
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Cà chua ngon thường có phần vỏ căng mịn, bóng loáng, khi cầm thấy chắc tay, bóp nhẹ quả thấy vẫn còn rắn và khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi dịu thơm đặc trưng.
- Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào thân quả cà chua.
- Không chọn những quả cà chua đã bị bầm dập, trầy xước hay quá nhũn.
Cách chế biến Nước ép dưa leo cà chua
Tiếp đến, lần lượt cho cà chua vào máy ép, sau khi ép xong thì cho ra ly riêng. Tương tự như vậy, bạn cho tiếp dưa leo vào rồi ép lấy phần nước cốt.
Sau cùng bạn đổ phần nước ép cà chua vào phần nước ép dưa leo, khuấy đều rồi cho ra ly là có thể uống ngay được rồi.
Thành phẩm
Nước ép dưa leo cà chua có màu cam nhạt hấp dẫn, ngon miệng cùng với hương vị chua ngọt thanh mát, chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn giải nhiệt ngay lập tức chỉ với ngụm đầu tiên.
Nước ép dưa leo lê
Cách chọn mua lê tươi ngon
- Hình dáng: Nên chọn lê có dáng tròn, đều, cầm lên thấy chắc tay thường sẽ mộng nước hơn những loại còn lại
- Lớp vỏ lê: Dùng ngón tay bấm nhẹ vào thấy vỏ cứng, giòn, hơi sần sùi, thường ngon ngọt, đậm vị hơn những quả còn lại. Không nên chọn những quả lê trên vỏ có vết thâm, dập, có vết nứt,.. chúng có thể đã bị hỏng.
- Cuống lê: Phần cuống vẫn còn tươi, không bị tách rời khỏi lê và lõm sâu là lê ngọt và ngon.
- Màu sắc: Bên ngoài có màu vàng sậm hơi ngả sang nâu thường rất ngọt, không nên chọn quá trắng là lê non không ngọt bằng.
- Lê ngon nhất vẫn nên mua trong chính vụ, lúc này lê ít bị phun thuốc và do trong mùa nên lê ngon và ngọt hơn hẳn.
- Không nên mua trong những ngày mưa hoặc sau khi mưa vài ngày, lê lúc này thường nhạt và không còn vị ngọt vốn có.
Cách chế biến Nước ép dưa leo lê
Làm nước ép
Cho lần lượt dưa leo và lê đã cắt trước đó vào máy ép, lấy phần nước ép cho ra ly, bỏ phần bã đi.
Thêm vào ly nước ép 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan và thêm vào 1 vài viên đá lạnh là có thể dùng rồi.
Thành phẩm
Ly nước ép dưa leo lê màu xanh tươi, mát mắt, khi uống có vị thanh ngọt đặc trưng của dưa leo và lê quyện với hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ tạo nên hương vị hấp dẫn đến bất ngờ. Nhanh tay làm và thưởng thức ngay thôi nào
Nước ép dưa leo bạc hà
Cách chọn lá bạc hà tươi
- Hình dáng: Lá bạc hà phải tươi, nguyên vẹn không bị sứt, nứt hay dập nát thì nên mua.
- Màu sắc: Có màu xanh, đều màu là lá tươi, không nên chọn những lá có đốm trắng, vàng hay loang lỗ.
- Nếu được bán theo bó, bạn nên quan sát cẩn thận từng lá, vì chỉ cần 1 lá bị hỏng, thì sẽ nhanh chóng khiến cả bó bị hỏng, không còn tươi ngon.
- Bạn có thể dùng tay vò thử 1 lá bạc hà, mùi hương đặc trưng sẽ càng nồng và lan rộng hơn.
Cách chế biến Nước ép dưa leo bạc hà
Làm nước ép
Cho nước cốt chanh, dưa leo và lá bạc hà vào máy xay sinh tố, thêm nước vào ngập khoảng 3/4 máy xay, đậy nắp và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn hết là được.
Dùng rây lọc phần nước ép, bỏ phần bã. Rót nước ép ra ly, thêm 20gr đường rồi khuấy đều, thêm đá hoặc có thể cho vào ngăn mát khoảng 1 giờ là có thể dùng rồi
Thành phẩm
Ly nước ép dưa leo bạc hà thơm mát, được làm lạnh khi uống vào mang đến ngay cho bạn cảm giác giải khát tức thì, trên đầu lưỡi vẫn còn lưu lại hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ của bạc hà, hương vị mới lạ lại ngon đến bất ngờ.
Nước dưa leo nha đam
Cách chọn nha đam ngon, đúng cách
- Hình dáng: Nha đam bạn nên chọn những nhánh vừa phải, không nên chọn quá nhỏ sẽ ít thịt.
- Vỏ nha đam: Nên chọn vỏ nguyên vẹn, không bị sứt nứt, dập nát, bấm nhẹ vào thấy vỏ giòn, có đàn hồi. Không nên chọn nhánh bị mềm, không đàn hồi, có nước chảy ra là nha đam hỏng.
- Màu sắc: Phần vỏ có màu xanh đều màu, không chọn nhánh màu vàng nhạt hay úa vàng, chúng thường bị hỏng.
Cách chế biến Nước dưa leo nha đam
Làm nước ép
Cho dưa leo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lại phần nước.
Lấy nước cốt chanh trước đó, trộn chung với dưa leo, thử xem đã vừa khẩu vị bạn chưa và điều chỉnh cho phù hợp.
Cho ra một cái ly một lớp nha đam phía dưới, rồi đến hỗn hợp nước chanh, dưa leo, cuối cùng thêm phần nước nha đam còn lại lên, trang trí thêm lát dưa leo hay lát chanh cho bắt mắt nhé!
Thành phẩm
Nước ép dưa leo nha đam mang hương vị thanh ngọt của dưa leo và nha đam kết hợp hài hoà với vị chua chua của chanh tạo ra món nước ép tuyệt vời, thanh mát trong ngày hè oi bức. Bạn có thể thêm đá vào để thêm mát lạnh sảng khoái nhé!
Cách chọn dưa leo tươi ngon không bị đắng:
- Hình dáng: Bạn nên chọn dưa leo có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ, chúng có thể bị đắng.
- Vỏ dưa leo: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
- Cuống dưa leo: Phần đầu dưa leo còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.
- Màu sắc: Nên chọn dưa leo có màu xanh đều, không nên chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm chúng thường bị hỏng hoặc do phun thuốc.
Công dụng của dưa leo với sức khoẻ:
- Có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ giảm cân
- Dùng dưa leo mỗi ngày có tác dụng ngăn ngừa táo bón
- Dưa leo còn có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể
- Ăn dưa leo giúp làm giảm căng thẳng hằng ngày
- Hỗ trợ hệ thống tim mạch hoạt động ổn định
- Ngăn ngừa bệnh ung thư
Mời bạn tham khảo thêm một số máy ép trái cây nổi bật tại Cộng Đồng Làm Đẹp để thực hiện món nước ép dưa leo dễ dàng hơn nhé!