LIỆU TRÌNH NƯỚC ÉP TÁO MỖI NGÀY

“NƯỚC ÉP TÁO mỗi ngày, bạn sẽ không cần phải gặp bác sĩ”. Đây là câu nói đã quá nổi tiếng về lợi ích kỳ diệu của loại quả phổ biến bậc nhất hành tinh. Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn uống nước ép táo thường xuyên? Liều lượng mỗi ngày bao nhiêu là đủ và nên mix táo với nguyên liệu nào để tạo ra nước ép có hương vị hấp dẫn?

LIỆU TRÌNH NƯỚC ÉP TÁO MỖI NGÀY
LIỆU TRÌNH NƯỚC ÉP TÁO MỖI NGÀY

Trong bài viết này, Cộng đồng làm đẹp sẽ lần lượt giải đáp tất tần tật những thắc mắc quen thuộc về nước ép táo, giúp bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và duy trì thói quen dinh dưỡng lành mạnh.

1. LÀM NƯỚC ÉP TÁO BẰNG MÁY XAY SINH TỐ

Nhiều người không có máy ép tại nhà, trong khi đó máy xay sinh tố lại phổ biến hơn. Trước khi quyết định đầu tư mua một chiếc máy ép để bổ sung rau củ quả vào chế độ ăn dễ dàng hơn, bạn có thể thử làm nước ép táo từ máy xay sinh tố.

Cách thực hiện như sau:

  • Chọn những nguyên liệu nhiều nước để mix cùng táo: dứa, cam, chanh, cần tây…
  • Cắt nhỏ nguyên liệu hơn so với dùng máy ép. Đối với cam/chanh, bạn vắt nước cốt sẵn và cho vào máy xay để thay cho nước lọc. (Máy xay cần có một chút nước mới có thể hoạt động).
  • Lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi lọc.
nước ép táo có tác dụng gì – disneycooking

Bạn sẽ thu được một lượng nước ép ít hơn so với máy ép, đồng thời thành phẩm có thể bị lợn cợn và không ngon bằng. Tuy nhiên, đây cũng là một cách đơn giản để tận dụng những gì sẵn có trong căn bếp gia đình. Bạn thử xem nhé!

Cách làm nước ép táo cho bé ăn dặm

Với lượng khuyên dùng tối đa là 120ml nước ép một ngày đối với trẻ 1-3 tuổi, bạn có thể pha thêm nước lọc trước khi cho bé uống, tránh việc cơ thể trẻ nhỏ chưa quen với đồ uống đậm đặc dinh dưỡng sẽ xảy ra các phản ứng khó lường.

Một số nguồn tham khảo thường hướng dẫn hấp táo trước khi xay và lọc nước cho bé uống, tuy nhiên bạn có thể cân nhắc bởi quá trình sinh nhiệt sẽ làm mất đi một lượng lớn enzyme, vitamin và dưỡng chất.

Dùng bã táo làm bánh

Phần bã sau khi ép táo chứa rất nhiều chất xơ và vẫn giữ hương vị đặc trưng của táo. Thay vì bỏ đi, bạn có thể dùng nó để bón cây hoặc làm bánh pancake.

Công thức pancake bã táo:

  • Chuẩn bị hỗn hợp bột: bột mì, bã táo, trứng, sữa tươi. Trộn đều.
  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, dùng muôi múc hỗn hợp bột vào áp chảo. Lật mặt bánh để đảm bảo hai mặt vàng đều.
  • Trút bánh ra đĩa, xếp chồng lên nhau. Rưới mật ong và thưởng thức.

Bã ép của táo và các nguyên liệu khác đều có thể được sử dụng theo cách này. Quá dễ thực hiện và cũng vô cùng ngon miệng nữa, lần tới bạn hãy thử nhé.

UỐNG NƯỚC ÉP TÁO ĐÚNG CÁCH?

Uống nước ép táo khi nào là tốt nhất? Đừng uống nước ép táo cùng bữa ăn, khi cơ thể đang bận xử lý các loại thực phẩm khác và không thể hấp thụ dinh dưỡng trong nước ép một cách hiệu quả nhất.

Đối với các loại nước ép nói chung, thời gian lý tưởng nhất để uống là trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 2 tiếng, hay nói cách khác là khi bụng rỗng.

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa, bạn có thể chọn thời điểm sau bữa ăn 1 tiếng để uống nước ép.

NƯỚC ÉP TÁO ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Thời gian bảo quản nước ép táo phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Thiết bị ép: Công nghệ ép lạnh sẽ cho thành phẩm nhiều dinh dưỡng và lâu hỏng nhất, sau đó đến máy ép chậm, còn máy ép ly tâm sẽ tạo ra nước ép có chất lượng kém hơn.
  • Chất liệu của bình đựng: Dụng cụ thủy tinh sẽ không tạo ra phản ứng với nước ép, do đó bảo quản nước ép tốt hơn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Điều kiện bảo quản: Nước ép nên được trữ lạnh ở nhiệt độ dưới 5 độ C, nếu không sẽ dễ thay đổi màu sắc và mùi vị.

Cụ thể, nếu bạn tự làm tại nhà, nước ép có thể chỉ trữ được khoảng 1-2 ngày trong tủ lạnh. Trong khi đó, công nghệ ép lạnh là đơn vị cung cấp nước ép tươi duy nhất tại Hà Nội đang áp dụng) sẽ giúp nước ép giữ lại trọn vẹn hàm lượng vitamin, enzyme và dưỡng chất trong thời gian lên đến 72 giờ.

Tuy vậy, với nước ép vì mục tiêu cải thiện sức khỏe, cộng đồng làm đẹp luôn khuyên bạn ép tươi – uống liền thay vì để qua đêm.

LIỆU TRÌNH NƯỚC ÉP GIAO TẬN NƠI MỖI NGÀY

Để trải nghiệm nước ép lạnh từ rau củ canh tác hữu cơ mà không phải tốn thời gian chuẩn bị mỗi ngày, bạn có thể đăng ký liệu trình tại Cộng đồng làm đẹp. Đặc biệt, các liệu trình này được thiết kế chuyên biệt dựa trên các mục tiêu khác nhau: thải độc, giảm mỡ, làm đẹp da, hỗ trợ điều trị bệnh lý…

Táo có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những công thức nước ép hấp dẫn, bao gồm cả các loại rau xanh như cải bó xôi, cần tây, cải cầu vồng… Đừng chỉ uống mỗi nước ép táo nguyên chất, hãy sáng tạo mỗi ngày và tận hưởng những lợi ích kỳ diệu mà táo đêm lại cho cơ thể.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *