cách làm nước ép cải bó xôi (rau bina) giảm cân thanh lọc cơ thể. Cải bó xôi còn gọi là rau bina được biết đến như nguyên liệu để làm các món như xào, salad,… vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ biến tấu thành món nước ép chưa. Hãy để Cộng đồng làm đẹp đem đến 4 cách làm nước ép cải bó xôi (rau bina) dễ dàng này nha. Cùng bắt tay vào bếp ngay thôi!
Cách làm nước ép cải bó xôi (rau bina) giảm cân thanh lọc cơ thể
1. Nước ép cải bó xôi (rau bina)
Cách chế biến Nước ép cải bó xôi (rau bina)
Sơ chế nguyên liệu
Cải bó xôi mua về bỏ cuống, rửa sạch để ráo rồi dùng tay lặt thành các khúc có kích cỡ bằng 1 ngón tay.
Mách nhỏ: Để loại bỏ được hết bụi bẩn của cải bó xôi giúp cho món nước ép tròn vị hơn khi rửa bạn có thể cho thêm 1 ít muối.
Ép lấy nước cốt
Sau khi sơ chế xong bạn lấy máy ép trái cây cho vào 500gr cải bó xôi ép lấy nước cốt đến khi hết là đã hoàn thành rồi đấy.
Thành phẩm
Vậy là chỉ trong tích tắc món nước ép cải bó xôi thần thánh đã được ra lò. Bạn nghĩ sao về món nước ép đầy bổ dưỡng này khi mà chỉ với cái nhìn đầu tiên 1 màu xanh thật cuốn hút đã hớp hồn chúng ta ngay lập tức.
Món nước ép này mang hương vị đặc trưng khó quên của cải bó xôi. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi thưởng thức sẽ càng khiến bạn mê mẩn hơn nữa đó.
2. Nước ép cải bó xôi (rau bina), cà rốt và củ dền
Cách chế biến Nước ép cải bó xôi (rau bina), cà rốt và củ dền
Sơ chế các nguyên liệu
Cải bó xôi bỏ cuống chỉ lặt lấy lá rửa sạch để ráo. Còn cà rốt, củ dền bào vỏ rồi cắt khúc.
Mách nhỏ: Cà rốt có độ cứng nên để bảo quản tuổi thọ của máy xay bạn đừng cắt quá lớn nhé.
Xay hỗn hợp rau củ
Lấy máy xay sinh tố cho vào 200gr cải bó xôi, 150gr cà rốt, 150gr củ dền, 1 lát gừng đăm nhuyễn, nước cốt của 1/4 quả chanh và 70ml nước tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa 5 – 7 phút thì tắt máy.
Mách nhỏ:
- Để món nước ép không bị đắng khi vắt chanh không nên dùng lực quá mạnh bởi phần vỏ sẽ dễ tiết ra vị chát.
Bạn có thể cho thêm ít đường tùy thích nhé!
Lược lấy phần nước cốt
Sau khi đã xay xong bạn dùng rây để lược hỗn hợp chỉ lấy lại phần nước cốt để thưởng thức thôi nha.
Thành phẩm
Chẳng mấy chốc bạn đã có được món nước ép thật độc đáo này. Tuy rằng nghe có vẻ còn khá lạ lẫm nhưng chắc chắn nó không khiến bạn thất vọng đâu nha.
Món nước ép cải bó xôi, cà rốt và củ dền là sự kết hợp hài hòa giữa 3 nguyên liệu đầy chất dinh dưỡng kia. Cả 3 đã tạo nên 1 món thức uống mà không ai có thể cưỡng lại được.
Tùy theo sở thích bạn có thể cho vào tủ lạnh 20 – 30 phút trước khi dùng hoặc cho thêm 1 vài viên đá vào. Đừng chần chừ nữa cùng uống ngay thôi nào!
3. Nước ép cải bó xôi (rau bina) táo
Cách chế biến Nước ép cải bó xôi (rau bina) táo
Sơ chế nguyên liệu
Táo khi mua về, bạn dùng một ít muối chà xát lên bề mặt của táo và rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, dùng dao cắt táo ra thành các múi cau, gọt bỏ cuống và phần hạt.
Cải bó xôi mua về cắt bỏ phần cuống già, lặt bỏ các lá dập nát rồi cho vào thau và rửa sơ 1 lần với nước. Cuối cùng là lặt thành các khúc có kích cỡ bằng 1 ngón tay.
Chanh bạn gọt bỏ vỏ chanh. Gừng bạn rửa sạch, cắt đôi.
Ép nước cải bó xôi và táo
Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả nguyên liệu thì bạn cho lần lượt từng nguyên liệu vào trong máy ép trái cây, ép lấy phần nước cốt đến khi hết là hoàn thành rồi đấy.
Do nước ép nguyên chất nên khi để lâu dễ bị phân tầng, nên bạn chỉ cần khuấy đều hỗn hợp trước khi uống hoặc cho vào chai để đựng nhé.
Thành phẩm
Nước ép mang màu xanh bắt mắt cùng vị ngọt mát của táo hòa quyện với vị chua của chanh, cay ấm của gừng thêm chút lạ miệng của cải bó xôi cực kì bắt vị.
Nước ép cải bó xôi đậm đặc vì được làm hoàn toàn từ rau, trái cây thế nên khi uống bạn cho thêm đá vào để nước ép thêm mát lạnh, hấp dẫn hơn nhé!
4. Nước ép cải bó xôi (rau bina) dứa
Cách chế biến Nước ép cải bó xôi (rau bina) dứa
Sơ chế nguyên liệu
Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ cuống già và nhặt các lá bị sâu, dập. Sau đó cắt nhỏ cải bó xôi thành các khúc khoảng 1 ngón tay.
Chanh cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
Dứa gọt sạch vỏ và khứa bỏ hết phần mắt cứng rồi cắt dứa thành các khúc nhỏ.
Xay cải hỗn hợp bó xôi và dứa
Cho lần lượt cải bó xôi, dứa, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Thêm vào 50gr đường và 200ml nước lọc để giúp dễ xay hơn.
Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.
Lọc nước cải bó xôi dứa
Đổ hỗn hợp cải bó xôi vừa xay nhuyễn qua rây lọc để chắt lấy phần nước cốt, loại bỏ phần bã rau củ quả.
Thành phẩm
Chỉ với 3 bước siêu đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món nước ép đầy dinh dưỡng này rồi đấy. Giờ thì chỉ cần rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức thành quả thôi nào.
Ly nước ép cải bó xôi dứa với vị chua của dứa, chanh hòa quyện cùng vị ngọt mát, lạ miệng của cải bó xôi. Tất cả được kết hợp cực kì “ăn ý” với nhau, chắc chắn món nước ép này sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể cực tốt đấy nhé!
Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon
- Nên chọn rau còn xanh và tươi rõ rệt, có gốc không gãy rụng. Phần lá màu xanh sẫm, còn rễ gốc màu đỏ nhé.
- Ngoài ra rau bina còn non sẽ tươi ngon, đồng thời cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các rau đã già.
- Hạn chế mua rau đã bị dập úng, héo úa, cầm lên không thấy được sự cứng cáp.
Mẹo vệ sinh và bảo quản máy ép
- Tốt nhất để máy ép luôn sạch những vết bẩn bạn nên rửa ngay sau khi đã sử dụng xong bởi vì các bã xơ của rau củ khi khô lại sẽ rất khó để vệ sinh.
- Một lưu ý khác đó là đối với phần thân máy chỉ được lấy khăn sạch ẩm nước để lau chùi đừng ngâm hoặc rửa trực tiếp với nước vì đó là nơi chứa động cơ hoạt động của máy.
- Nếu trong 1 ngày bạn phải sử dụng máy ép nhiều lần, thì chỉ cần rửa sạch ở lần cuối cùng, còn các lần khác rửa sơ qua với nước là được.
- Ngoài ra để tiết kiệm thời gian dọn dẹp bã xơ được nhanh chóng hơn, có thể lót túi nilon vào bình đựng bã trước khi sử dụng nhé.
Mời bạn tham khảo thêm một số máy ép trái cây nổi bật tại Cộng đồng làm đẹp để thực hiện món nước ép này dễ dàng hơn nhé!