Những lợi ích khi ăn nho khô mà bạn nên biết

Những lợi ích khi ăn nho khô mà bạn nên biết . Các loại trái cây khô không chỉ là một món ăn ngon và độc đáo mà còn có thể mang đến những lợi ích vô cùng có ích cho sức khỏe của bạn. Cùng Cộng đông làm đẹp tìm hiểu Lợi ích của nho khô đối với sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi ăn nho khô

Nho khô là gì?

Nho khô cũng có thể được dùng như một món ăn nhẹ hoặc đồ ăn vặt hoặc cũng có thể dùng làm topping cho các món sữa chua hay ngũ cốc. Nhìn chung, khi mọi người tiêu thụ nho khô một cách điều độ thì chúng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, dễ ăn và có thể bổ sung vào các món ăn trong chế độ ăn uống. Nho khô là một nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất và năng lượng dưới dạng calo và đường.

Những lợi ích khi ăn nho khô mà bạn nên biết
Những lợi ích khi ăn nho khô mà bạn nên biết

Ngăn ngừa ung thư

Theo Bác sĩ Tuyết Mai trong nho khô chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao, các chất này có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Các gốc tự do là tác nhân chính gây ra sự phát triển của các tế bào ung thư, đó là lý do tại sao ăn nho khô có thể tránh được ung thư.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Theo các nguyên cứu tại Trường đại học Tim Mạch Mỹ, trong nho khô chứa nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thực vật giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quỵ và đồng thời giúp làm giảm huyết áp.

Ngăn ngừa thiếu máu

Trong nho khô chứa hàm lượng lớn chất sắt, đây là chất rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu và mang oxy đến cung cấp cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Vì vậy ăn nho khô có thể bổ sung thêm sắt và ngăn ngừa thiếu máu cho cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì nho khô là một lựa chọn cho món ăn vặt rất lành mạnh và bổ dưỡng. Việc sử dụng nho khô có thể không làm tăng đường trong máu mà còn có khả năng giúp làm giảm nồng độ glucose trong máu, ngăn ngừa và phòng giảm bệnh tiểu đường.

Bảo vệ mắt

Trong nho khô chứa hàm lượng khá cao polyphenol, đây là một loại chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi tổn thương gốc tự do. Việc này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hay cận thị.

Ngăn ngừa các bệnh về răng

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, các loại hóa chất thực vật có trong nho khô có khả năng hỗ trợ răng lợi khỏe mạnh bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và làm giảm nguy cơ sâu răng.

Cân bằng axit dạ dày

Nho khô chứa một lượng khá cao các chất như sắt, đồng, kẽm và magie, những chất này giúp cân bằng nồng độ axit trong dạ dày của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.
Hỗ trợ tiêu hóa

Trong nho khô có nhiều chất xơ nên việc sử dụng nho khô mỗi ngày sẽ giúp kích thích dạ dày và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngăn ngừa loãng xương

Nho khô chứa nhiều canxi, đây là một khoáng chất thiết yếu rất cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe làn da

Các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng có trong nho khô như kẽm và vitamin C có khả năng giúp giữ cho các tế bào da trẻ và trì hoãn quá trình lão hóa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Lợi ích của nho khô đối với sức khỏe, hy vọng với bài viết trên Cộng đông làm đẹp này bạn sẽ có thể có cho mình nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống và sức khỏe.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *