Kỷ tử và táo tàu là trái cây quen thuộc và được dùng trong rất nhiều những bài thuốc Đông y. Những tác dụng của kỷ tử và táo tàu với sức khỏe vô cùng đa dạng, giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về tác dụng của kỷ tử và táo tàu.
1. Tác dụng của kỷ tử và táo tàu?
Tác dụng của táo tàu
Tác dụng của kỷ tử và táo tàu là gì? Táo tàu là trái cây rất giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Những tác dụng chính của táo tàu đó là:
- Tăng cường miễn dịch cơ thể: Trong táo tàu có chứa nhiều thành phần vitamin C cùng những chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, giảm những nguy cơ mắc bệnh.
- Hiệu quả giảm cân: Trong táo tàu có chứa chất xơ lớn, giúp tăng cảm giác no lâu cũng như giảm cân rất hiệu quả.
- Tốt cho tim mạch: Trong táo tàu có chứa rất nhiều những chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như tình trạng đột quỵ và cao huyết áp.
- Giảm đi nguy cơ mắc bệnh ung thư: Táo tàu có chứa những chất như quercetin và kaempferol giúp ngừa tế bào ung thư phát triển.
- Giảm việc mắc những bệnh về đường tiêu hóa: Trong táo tàu có chứa rất nhiều những chất xơ giúp giảm việc mắc các bệnh về đường tiêu hoá như bị táo bón và mắc ung thư đại tràng.
- Giúp tốt cho tầm nhìn: Trong táo tàu có chứa rất nhiều những chất chống oxy hóa cùng với vitamin A giúp bảo vệ mắt cũng như tăng tầm nhìn.
- Giảm đi stress và căng thẳng: Táo tàu có chứa lượng lớn magie và giúp giảm nhanh đi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.
Tác dụng của kỷ tử
Tác dụng của kỷ tử và táo tàu là gì? Kỷ tử được xem là dược liệu quý trong các bài thuốc Đông y, ngoài vị ngon thì còn mang đến rất nhiều những lợi ích với sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng chính của kỷ tử:
- Tăng cường trí nhớ tốt: Trong kỷ tử có chứa chất betaine – Đây là dinh dưỡng tốt hiệu quả cải thiện trí nhớ cũng như tăng cường trí não hiệu quả.
- Hỗ trợ tăng sinh lý cho nam: Trong kỷ tử có chứa rất nhiều những dinh dưỡng giúp gia tăng hormone testosterone, cải thiện sức khỏe nam giới.
- Giúp chống lão hoá: Kỷ tử giúp bảo vệ cho gan, hạ huyết áp và ngừa lão hóa da.
- Tăng cường miễn dịch cơ thể: Những dinh dưỡng trong kỷ tử giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tế bào miễn dịch.
- Giúp kháng ung thư: Kỷ tử giúp giảm sự phát triển của những tế bào ung thư, tăng cường miễn dịch để ngừa bệnh tật. Ngoài những công dụng này thì kỷ tử rất được ưa chuộng trong việc sử dụng bảo vệ sức khỏe.
2. Công thức chế biến giúp phát huy tối đa tác dụng của kỷ tử và táo tàu
Trà hoa cúc kết hợp với kỷ tử và táo tàu
Tác dụng của kỷ tử và táo tàu sẽ phát huy được tối đa nếu sử dụng đúng cách. Trà hoa cúc kết hợp với kỷ tử và táo tàu được xem là công thức mang đến rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, kháng khuẩn, chống cảm cúm và cải thiện những tình trạng kích ứng.
Cách thực hiện trà hoa cúc kết hợp với kỷ tử và táo tàu:
- Nguyên liệu
– Hoa cúc nụ khô (10 bông đến 15 bông)
– Táo đỏ cắt lát sấy khô (10 lát)
– 15 đến 20 hạt kỷ tử.
– 20gr đường phèn bi.
- Cách thực hiện trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ như sau:
– Rửa sơ qua táo đỏ, kỷ tử, hoa cúc sau đó để ráo nước.
– Với những táo đỏ nguyên quả thì cần dùng dao khứa từ 2 đương đến 3 đường ở phần thân để ra những chất ngọt bên trong.
– Tiến hành cho táo đỏ, kỷ tử và hoa cúc vào cốc hay ấm nước nhỏ.
– Dùng nước sôi tráng đều tất cả nguyên liệu từ 5 giây đến 10 giây và chắt đổ nước đi.
– Tiếp tục cho nước sôi đợt 2 thêm vào và đậy nắp bào, ủ trà trong 15 phút.
– Cho đường phèn vào khuấy từ 1 vòng đến 2 vòng để tan đường từ từ rồi sau đó có thể dùng thưởng thức.
Trà vải kết hợp kỷ tử, táo tàu
Trà vải, kỷ tử và táo tàu kết hợp là công thức tuyệt vời được nhiều người ưa chuộng.
- Nguyên liệu: Vải, ỷ tử và táo tàu
- Cách thực hiện như sau:
– Rửa sạch và thái lát táo tàu, kỷ tử
Cho tất cả 3 nguyên liệu vào cốc, bình trà ngâm với nước sôi trong 10 phút là có thể thực hiện thưởng thức.
Hương vị vải thơm ngon kết hợp với kỷ tử, táo đỏ tạo thành đồ uống giải khát hấp dẫn và rất thơm ngon, có lợi cho sức khỏe cơ thể. Có thể đổi vải thành long nhãn để thưởng thức tùy nhu cầu sở thích mỗi người.
Táo tàu, kỷ tử chưng với yến
Táo tàu, kỷ tử kết hợp với yến sào có vị ngọt thơm đặc trưng, sự kết hợp này giúp khử được mùi tanh và giúp món yến hấp dẫn và ngon bổ dưỡng hơn.
- Nguyên liệu: Yến sào, kỷ tử, táo tàu và đường phèn.
- Cách thực hiện như sau:
– Ngâm yến trong 1 giờ, sau đó làm sạch những tạp chất của yến
– Rửa sạch táo tàu, kỷ tử và ngâm trong vòng 1 giờ
– Cho đủ những nguyên liệu trên vào trong cùng 1 bát với đường phèn, thực hiện chưng cách thuỷ cùng với lửa nhỏ trong 15 phút là dùng được.
Để chế biến những món ngon hấp dẫn trên thì cần phải có nguồn kỷ tử chất lượng, hữu cơ vừa đảm bảo hương vị mà chất lượng cũng cần phải tốt. Sản phẩm kỷ tử hữu cơ C’lavie 170g tại Thực Phẩm Organic rất được yêu thích. Sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, có chứng nhận hữu cơ USDA, EU về chất lượng với thành phần 100% từ kỷ tử hữu cơ. Sản phẩm tiện dụng, giàu chất chống oxy hóa, vitamin giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, ngừa ung thư, hỗ trợ cải thiện thị lực và giúp giấc ngủ sâu hơn.
Hy vọng thông qua bài viết này những ai quan tâm đến tác dụng của kỷ tử và táo tàu sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất. Kỷ tử và táo tàu khi kết hợp đúng cách sẽ mang đến những tác dụng rất có lợi cho cơ thể, tăng cường miễn dịch, chống lão hoá, cải thiện sinh lý cùng vô vàn những công dụng ấn tượng khác.
hoặc Page: để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn có được làn da mơ ước.