Sinh tố lúa mạch nghe tuy lạ nhưng rất dễ uống và còn là một trong những món sinh tố cực kì bổ dưỡng cho cơ thể mà bạn nên thử. Hôm nay hãy cùng cộng đồng làm đẹp vào bếp học ngay cách làm món sinh tố thơm ngon này và thưởng thức ngay để xem vị ngon thế nào nhé!
Có rất nhiều cách chế biến lúa mạch thành những loại thức uống thơm ngon. Thành phẩm thường có mùi vị dễ chịu và có thể được thưởng thức dưới dạng nóng hoặc lạnh để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe
1.Nguyên liệu làm Sinh tố lúa mạch
- Lúa mạch đen 71 gr
- Sữa tươi không đường 375 ml
- Bơ đậu phộng 2 muỗng canh
- Đường đen 2 muỗng cà phê
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Hạnh nhân/ hạt điều rang 1 ít(băm nhỏ)
Lúa mạch đen là gì?
Lúa mạch đen (buckwheat) thuộc loại cây lương thực có quan hệ gần với lúa mạch và lúa mì, ngoài tên gọi trên người ta còn biết tới chúng qua tên hắc mạch hay tam giác mạch, bởi bề ngoài chúng có 3 cạnh như hình tam giác.
2.Cách chế biến Sinh tố lúa mạch
Ngâm lúa mạch đen
Cho lúa mạch đen vào tô, vo sạch 1 lần với nước rồi gạn bỏ phần nước vo đi.
Tiếp đó vào tô lúa mạch đen 125ml sữa tươi không đường rồi để ngâm trong 3 tiếng đồng hồ cho lúa mạch được nở mềm.
Xay sinh tố lúa mạch
Sau 3 tiếng ngâm lúa mạch, lúc này hạt đã nở mềm và hút cạn phần sữa ngâm. Bạn cho hạt lúa mạch vào máy xay sinh tố cùng 125ml sữa tươi không đường.
Bật máy xay với tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp mịn, nhuyễn thì cho tiếp vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng cà phê đường đen, 1 muỗng cà phê bột quế cùng 125ml sữa tươi không đường còn lại vào máy.
Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thì cho ra ly và rắc lên trên 1 ít hạt hạnh nhân, hạt điều rang băm nhỏ là có thể thưởng thức ngay rồi!
Thành phẩm
Sinh tố lúa mạch là món thức uống thơm ngon với vị ngọt bùi, béo nhẹ vô cùng vừa miệng.
Món sinh tố này còn rất bổ dưỡng do chứa hàm lượng tinh bột tốt từ lúa mạch đen, nguồn protein từ sữa tươi và bơ đậu phộng rất thích hợp để uống buổi sáng hay uống trước khi tập thể thao.
Đa năng và dễ dàng kết hợp với chế độ ăn uống hàng ngày
Lúa mạch là loại ngũ cốc có giá thành khá rẻ và cực kỳ dễ để kết hợp với các loại thực phẩm khác áp dụng cho chế độ ăn hằng ngày. Do có hàm lượng chất xơ cao không kém gì các loại ngũ cốc khác, đồng thời lại hàm chứa những dưỡng chất phong phú, hạt lúa mạch là một sự thay thế hoàn hảo cho các loại ngũ cốc tinh chế khác.
Bên cạnh đó, loại hạt này cũng có thể kết hợp trong công thức nấu những món súp, món hầm, sa lát, bánh mì, hoặc ngũ cốc cho bữa sáng. Chúng cũng có thể kết hợp trong các món tráng miệng tạo nên hương vị độc đáo. Một số món tráng miệng từ lúa mạch mà bạn có thể áp dụng như sữa chua lúa mạch, hay bánh pudding có thêm hạt lúa mạch.
Vậy là và bạn đã biết được nhựa lúa mạch là gì và cũng như những ưu nhược điểm của chất liệu nhựa sinh học này rồi. Hy vọng, những thông tin trên giúp và bạn dễ dàng chọn mua những sản phẩm từ nhựa lúa mạch. Bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm cộng dồng làm đẹp để mua các đồ gia dụng dành cho gia đình nhé!