Sản phẩm làm đẹp từ đu đủ tuyệt vời cho chị em phụ nữ

Sản phẩm làm đẹp từ đu đủ tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Ban đầu, đu đủ chỉ có ở miền nam Mexico và các nước lân cận. Sau đó, nó được trồng phổ biến ở hầu hết các nước có khí hậu nhiệt đới.

Đây là loại trái cây hình cầu hoặc hình quả lê. Thịt của đu đủ là một màu cam hoặc có màu sắc phong phú của sự kết hợp giữa màu vàng và màu hồng. Các khoang bên trong của quả là những hạt đen tròn. Đu đủ ăn được hạt, mặc dù hương vị cay của nó có phần cay và đắng.

Từ lâu, nhà thám hiểm Christopher Columbus đã gọi đu đủ với cái tên trìu mến “Thiên thần của các loại quả”. Thực tế, đu đủ là một trong những nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất khoáng và chất xơ phong phú hơn hẳn các loại quả khác. Trong Đông y, đu đủ có tên mộc qua, tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ,

1.Thành phần dinh dưỡng trong đu đủ:

Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều ca-rô-ten, a-xít hữu cơ, vi-ta-min A, B, C, Prô-tít, 0,9% chất béo, xen-lu-lô-zơ (0,5%), can-xi, phốt-pho, ma-giê, sắt, thi-a-min, ri-bo-fla-vin…

Đu đủ có lượng bê-ta ca-rô-ten nhiều hơn trong các rau quả khác. Bê-ta ca-rô-ten là một tiền chất của vi-ta-min A, vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vi-ta-min A. Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò là chống ô-xi hoá mạnh giúp cơ thể chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng.

Trong 100g đu đủ chín chứa 2.100 mcg bê-ta ca-rô-ten. Tuy nhiên, nhu cầu bê-ta ca-rô-ten cũng cần vừa phải, nếu ăn quá nhiều, liên tục sẽ dẫn đến thừa và gây vàng da. Hiện tượng vàng da này sẽ mất nếu giảm lượng bê-ta ca-rô-ten ăn vào.

Sản phẩm làm đẹp từ đu đủ tuyệt vời cho chị em phụ nữ

Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa nhiều vi-ta-min. Đu đủ có thể cung cấp cho cơ thể các loại vi-ta-min thiết yếu như vi-ta-min A và vi-ta-min C, trong 100g đu đủ có 74-80 mg vi-ta-min C. Ở Ấn Độ người ta đã chiết xuất vi-ta-min A từ quả đu đủ để sản xuất ra thuốc chống lại bệnh quáng gà ở trẻ em. Đu đủ còn có các vi-ta-min B1, B2, các a-xít gây men và khoáng chất như ka-li, can-xi, ma-giê, sắt và kẽm.

Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều sinh tố C và ca-rô-ten nên đu đủ có tác dụng chống ô-xi hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2.Sản phẩm làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ:

Ngoài tác dụng lên cơ thể phụ nữ qua đường ăn uống , đu đử còn góp phần gìn giữu vẻ đẹp vốn có của họ bằng các loại mặt nạ, công thức chế biến làm đẹp từ đu đủ

Sạch da mặt và trị mụn

Không chỉ làm sạch da mặt, đu đủ còn chứa các loại dầu giúp giảm mụn trứng cá. Để sử dụng, bạn chỉ cần xay nhuyễn 1/4 quả đu đủ rồi đắp lên mặt trong 10 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sử dụng 3 lần/tuần, làn da bị mụn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Mặt nạ giúp làm sáng da

Các bạn gái có nước da không đều màu hoặc bị tàn nhang, sử dụng mặt nạ đu đủ sẽ giúp da sáng dần lên. Loại mặt nạ này rất lành tính, đặc biệt có thể sử dụng cho phụ nữ sau sinh và người từ 35 tuổi trở lên. Để làm mặt nạ trắng da, bạn cần chuẩn bị:
– 1/4 quả đu đủ.
– 2 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Dùng máy sinh tố, xay nhuyễn đu đủ. Sau đó trộn hỗn hợp đu đủ, mật ong với nhau. Đắp mặt nạ này lên mặt khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm. Sử dụng kem dưỡng ẩm như bình thường sau khi đắp mặt nạ. Dùng hỗn hợp này 2 tuần/lần giúp mờ vết thâm, nám và làm sáng da.

Mặt nạ dưỡng da tẩy tế bào chết

Nghiền nhuyễn đu đủ chín đắp lên mặt, đẻ nguyên khoảng 15-20 phút và rửa lại bằng nước. Mặt nạ dưỡng da này giúp da trở nên mềm mịn hơn thấy rõ. Trong đu đủ chứa các enzyme có khả năng phân hủy bã nhờn và tẩy tế bào chết. Tương tự , mặt nạ này cũng góp phần ức chế qua trình hình thành nhân mụn, ngăn mụn không xuất hiện

Mặt nạ Bali

Nếu bạn từng đến Bali, bạn sẽ thấy đu đủ tràn ngập khắp mọi nơi, trong các khu vườn, trên bãi biển và tại tất cả spa.

Chuẩn bị:
– 2 chén đu đủ tươi, nghiền nát.
– 100g bí ngô
– 1 quả trứng gà

Được xem như là thần dược trong việc tái tạo làm căng da, người ta đã kết hợp lam dep voi du du chin với các nguyên liệu khác để ngăn ngừa lão hóa.

Cách làm:
– Nạo sạch hạt của đu đủ. Đánh trứng cho đến khi sủi bọt. Nghiền nát hỗn hợp đu đủ, trứng và bí ngô trong máy say sinh tố.

– Trước khi đắp mặt nạ, bạn cần rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Bước này khá quan trọng vì da sạch giúp các tinh chất từ mặt nạ được ngấm sâu trong da hơn.

– Đắp hỗn hợp lên mặt. Tránh vùng mắt. Các enzym trong bí ngô sẽ giúp tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng.

– Để mặt nạ trong 10 phút rồi rửa sạch.
– Sử dụng mặt nạ 2 tuần/ lần để có làn da mềm mại, sáng bóng và rạng rỡ.

Mặt nạ dưỡng da mịn màng

 

Gọt đu đủ , rửa sạch. Xay nhuyễn đu đủ , sau đó cho thêm vào một muỗng cà phê mật ong, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều lên, dùng bông thấm đắp lên mặt. Giữ nguyên khoảng 15-20 phút và rửa sạch. Loại mặt nạ này giúp da trở nên mịn màng và khỏe khoắn hơn

Dưỡng da và tái tạo da

Đu đủ có tính tẩy tế bào chết rất mạnh, góp phần tái tạo làn da. bạn xay nhuyễn đu đủ trộn với 1 muỗng dầu nha đam hoặc chất nhờn từ cây nha đam, sau đó thoa đều lên da mặt hoặc toàn thân. Cần lưu ý tránh vùng mắt hay những vết thương hở. Sau đó 20 phút rửa sạch lại với nước

Giảm nếp nhăn dưới mắt

Những nếp nhăn ở vùng mí mắt, khóe miệng khiến cho gương mặt trông già nua và thiếu sức sống. Để làm mờ những vết nhăn xấu xí này, hãy thử làm theo cách dưới đây:

Chuẩn bị:
– 2 cốc đu đủ tươi
– 1 muỗng canh bột yến mạch

Cách làm:
– Gọt vỏ, nạo hạt, nghiền nát 2 cốc đu đủ
– Trỗn lẫn với 1 muỗng canh bột yến mạch sao cho hỗn hợp thật mịn.
– Đắp lên mặt khoảng 10 phút rồi rửa với nước ấm.

– Bột yến mạch sẽ tẩy tế bào chết da trong khi enzyme của đu đủ sẽ tái tạo lớp trên cùng của da, hoặc lớp biểu bì.
Phương pháp điều trị này giúp giảm thiểu nếp nhăn và thúc đẩy tăng trưởng da mới.

Ăn đu đủ dưỡng da

– Đu đủ chín 1 quả 0,5kg, sữa tươi 4 ly, hạt sen 20g (bỏ tâm) ngâm mềm cho nở, nếu loại tươi phải bóc vỏ, táo tàu đỏ 2 quả bỏ hạt, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào bát to, chưng cách thủy độ 2 giờ cho đến khi hạt sen mềm là được. Ăn nóng có tác dụng nhuận da, dưỡng nhan sắc, chống lão hóa.

– Đu đủ chín 1 quả 0,5kg, sữa bò tươi 2 ly, đường cát trắng vừa đủ. Đu đủ gọt sạch vỏ, bỏ hạt cắt miếng, cho cùng sữa vào máy xay sinh tố cho nhuyễn. Thức uống này vừa giải khát vừa có tác dụng chống ôxy hóa, tăng sức đề kháng cơ thể, bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.

– Đu đủ chín 200g, chuối 300g xay với nước dừa non, uống hằng ngày (có thể thêm mật ong hoặc sữa ong chúa). Nên dùng nóng, tránh dùng lạnh vì đu đủ có tính hàn. Loại nước này có tác dụng tốt cho những người chóng già, da mai mái, mệt mỏi, suy nhược.

3.Một số chú ý:

– Không nên ăn hạt đu đủ bởi trong hạt đu đủ có chứa chất độc gọi là carpine. Với một số lượng lớn carpine sẽ làm bạn bị rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh.

– Không ăn nhiều đu đủ chín hàng ngày trong thời gian dài vì sẽ khiến phần da lòng bàn tay, bàn chân bị vàng. Hiện tượng này hết sau một thời gian ngừng ăn.

– Loại quả này giàu đường nên cũng không dùng nhiều cho người đường huyết cao.

– Đu đủ chín có tính nhuận tràng, nên kiêng với những trường hợp đang đi ngoài hay đang uống các thuốc nhuận tẩy của Đông Tây y.

– Ăn đu đủ nên hạn chế dùng lạnh vì bản thân đu đủ có tính hàn.

>>> tìm hiểu nhều thêm tin bổ ích tại CỘNG ĐỒNG LÀM ĐẸP nhé <<<

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *