Cách nấu canh rau ngót không – rau ngót chay thanh đạm mà đưa cơm

rau ngót chay

Rau ngót chay: Rau ngót là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như khoáng chất, vitamin, chất xơ,… và với vị mềm ngọt đặc trưng nên được nhiều người ưa thích. Hôm nay các bạn hãy cùng vào bếp nấu món canh rau ngót nấu chay vô cùng đơn giản mà thanh mát, giải nhiệt cực tốt nhé!

 

Nguyên liệu làm Canh rau ngót chay Cho 2 người

Rau ngót 1 bó(khoảng 300gr) Hạt nêm chay 1.5 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

  • Nên mua những bó rau ngót có lá còn nguyên vẹn, lá cứng cáp không bị mềm rũ, màu xanh không quá đậm cũng không quá nhạt.
  • Không mua những bó có lá ngả màu xanh đậm, đã có bông, đây là rau ngót già, không ngon. Kiểm tra kỹ để tránh mua phải bó rau bị sâu ăn, héo úa.

rau ngót chay

Cách chế biến Canh rau ngót chay

  • 1. Sơ chế rau ngót

    Rau ngót mua về tuốt lấy lá rồi cho vào thau rửa qua 2 lần nước. Ở lần rửa thứ 2 thì vừa rửa vừa bóp cho rau nát nhẹ, sau đó vớt rau ra rổ, để ráo.

  • 2. Nấu canh rau ngót chay

    Cho vào nồi 500ml nước và 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn, khuấy cho tan gia vị và đun sôi.

    Tiếp đến, cho rau ngót vào, khuấy đều và hạ lửa vừa, khi nước sôi lại thì nêm nếm lại vừa ăn, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút rau ngót chín mềm, tắt bếp là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để rau không bị mềm nhũn và thấm đều gia vị, thì nên nêm gia vị trước khi cho rau, rồi nêm lại lần cuối trước khi tắt bếp.
  • 3. Thành phẩm

    Rau ngót nấu không (nấu chay) thật giản dị mà giữ được nguyên vẹn vị ngọt mềm của rau ngót, nước canh thanh ngọt tự nhiên giúp cho bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *