Tên khoa học: Nasturtium officinale
Họ: Cải (Brassicaceae)
Chiều cao: 20cm-40cm
Kích thước tại vườn: 10cm-15cm
Mô tả về hoa: Cải xoong sản sinh ra các hoa nhỏ màu trắng và xanh lục, mọc thành cụm.
Mức độ chăm sóc: dễ
Lá: Lá, mọc so le, màu xanh đậm đến màu tím nhạt, hình lông chim.
Mục lục
Toggle1. ĐẶC ĐIỂM CHUNG
+ Cải xoong nhật là một loài thực vật thủy sinh mọc ở nước ngọt.
Nó dường như có nguồn gốc từ phần lớn các nước châu Âu và châu Á, trải dài từ quần đảo Anh có thể đến tận miền tây Trung Quốc.
+ Nó đã được cố tình giới thiệu như một loại rau ăn lá ở Đông và Đông Nam Á, châu Phi cận Sahara, châu Mỹ và Caribe, Australia, New Zealand và các đảo Thái Bình Dương.
+ Nó phát triển rất mạnh, và phân tán nhanh, nhờ sinh sản vô tính từ rễ phụ trên thân.
+ Cây cải xoong mọc trong điều kiện ánh sáng đầu đủ, hoặc bóng râm một phần.
+ Chúng thường nhân giống bằng gieo hạt, hoặc giâm đoạn thân cành
+ Các loài gây hại chính cho cây cải xoong trồng trọt bao gồm nhiều loài rệp khác nhau, bao gồm cả rệp đào xanh
+ Sên và ốc sên cũng là loài gây hại, chủ yếu ở các luống sản xuất ngoài trời, thường phát hiện ở những nơi có lượng mưa lớn và lượng nước tưới quá nhiều trên cây.
2. CÔNG DỤNG
Trong y học:
+ Hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư
+ Hỗ trợ phòng chống bệnh liên quan đến tim mạch.
+ Tác dụng tốt với đôi mắt.
+ Thanh lọc cơ thể hiệu quả Rau cải xoong Nhật chữa bệnh giun kí sinh.
+ Hỗ trợ điều trị một số bệnh bên ngoài cơ thể
Trong thực phẩm:
Cải xoang được chế biến làm nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Chúng tăng cường chất xơ, béo cho cơ thể
Cải xoong được ăn tươi, nấu canh, xào, salad, và nhiều món khác.