công thức 10+ công thức nước ép cải bó xôi ngon giảm cân. Rau cải bó xôi ngày nay trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người hơn. Nó được gọi bằng nhiều tên khác nhau nhưng tên gọi phổ biến nhất là rau chân vịt hoặc rau bina trong tiếng Việt. Mặc dù ngoại hình của rau bina giống như rau cải bó xôi, khoa học xếp nó vào họ rau dền. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về công dụng, công thức nước ép rau cải bó xôi và lưu ý khi sử dụng nước ép rau xanh này trong bài viết dưới đây cùng Cộng đồng làm đẹp .
Công thức 10+ công thức nước ép cải bó xôi ngon giảm cân
Mặc dù rau bina có tên gọi khác là cải bó xôi, nhưng nó thuộc họ dền nên vị dễ uống và không đậm hay hăng như các loại cải khác như cải kale, bắp cải… Bạn có thể kết hợp nước ép rau bina với bất kỳ loại trái cây, rau củ và thực phẩm siêu dinh dưỡng nào.
Đặc biệt, bạn nên ép rau bina với các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, cà chua… để tăng khả năng hấp thụ sắt khi tiêu thụ loại rau này.
1. Cách làm Nước ép rau cải bó xôi cần tây
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người
Nguyên liệu làm nước ép rau cải bó xôi cần tây
- Một nắm nhỏ rau bina
- 1 cây cần tây
- Vài nhánh lá mùi tây
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- 2cm gừng tươi nạo sạch
- Nước cốt ½ quả chanh
Các bước thực hiện nước ép rau cải bó xôi cần tây
– Rửa sạch rau và củ, chú ý làm sạch cả phần bẹ của cần tây.
– Ép lần lượt các nguyên liệu vào máy ép. Nên dùng máy ép chuyên dụng để không bị kẹt.
– Hòa tan nước ép với nước cốt chanh và mật ong, uống ngay khi mới ép.
Thành phẩm:
– Màu xanh đậm, chứa nhiều enzyme tốt lành, giúp chữa lành những tổn thương sâu bên trong cơ thể. Vì không có hoa quả nên bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của rau xanh.
2. Cách làm nước ép rau cải bó xôi cà rốt
Chế biến: 25 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu làm nước ép rau cải bó xôi cà rốt
– 2 nắm rau chân vịt (khoảng 200 – 300g)
– 3 củ cà rốt
– Nước cốt ½ quả chanh
Các bước thực hiện nước ép rau cải bó xôi cà rốt
– Rửa sạch rau cải bó xôi và củ cà rốt.
– Ép luân phiên củ và rau. Khuấy đều cùng nước cốt chanh trước khi uống.
Thành phẩm:
Được làm từ các loại rau và củ hữu cơ, công thức này có khả năng phòng chống ung thư và đem lại nhiều lợi ích khác như giảm cân và làm đẹp da.
3. Cách làm nước ép rau cải bó xôi với táo
Chế biến: 25 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu làm nước ép rau cải bó xôi táo
- Một nắm nhỏ rau bina
- 1 quả táo
- ¼ quả dứa
- Nước cốt ½ quả chanh
Các bước thực hiện nước ép rau củ bó xôi táo
- Gọt bỏ vỏ dứa và cuống (không cần làm sạch mắt). Ngâm rửa sạch các nguyên liệu khác, cắt khúc để ép.
- Cho xen kẽ các nguyên liệu vào máy ép. Nên ép táo/dứa cuối cùng để đẩy bã tốt nhất.
- Cho liền nước cốt chanh vào khi ép xong. Khuấy nhẹ thìa cho nước tan đều và thưởng thức.
4. Cách làm nước ép rau cải bó xôi dưa chuột
Chế biến: 25 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu làm nước ép rau củ bó xôi táo
- Một nắm nhỏ rau bina
- 2 quả dưa chuột
- Vài nhánh lá bạc hà
- 2 thìa mật ong nguyên chất
- Nước cốt ½ quả chanh
Các bước thực hiện nước ép rau củ bó xôi táo
- Rửa sạch dưa chuột (không nhất thiết phải gọt vỏ nếu là nguyên liệu hữu cơ) và rau bina. Cắt miếng để ép.
- Ép xen kẽ rau và dưa chuột để đẩy bã tốt hơn và giúp vệ sinh máy ép sau đó được đơn giản hơn.
- Bổ sung nước cốt chanh và mật ong vào nước ép. Uống ngay khi tươi ngon.
5. Cách làm nước ép rau cải bó xôi mix chuối
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước ép rau cải bó xôi chuối
– Một nắm rau bina
– 1 quả chuối
– 2 thìa cafe hạt chia
– 2 thìa mật ong
Các bước thực hiện nước ép rau cải bó xôi chuối
- Rửa sạch rau bina và bóc vỏ chuối.
- Xay nhuyễn rau bina và chuối bằng máy xay sinh tố, sau đó lược qua rây để loại bỏ các chất xơ không tan.
- Trộn đều hạt chia và mật ong vào nước ép.
- Thưởng thức khi bụng không no.
Thành phẩm
Nước ép rau bina mix chuối là món đồ uống rất phổ biến trong chế độ ăn uống sạch và giảm cân. Công thức này có độ sánh hơn so với các loại nước ép khác, nhưng vẫn rất hấp dẫn.
6. Cách làm nước ép rau cải bó xôi mix cam
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị nước ép rau cải bó xôi mix cam
– Một nắm nhỏ rau bina
– 1 quả cam
– 2cm gừng tươi
– 2 thìa mật ong
– Nước cốt ½ quả chanh
Các bước thực hiện nước ép rau cải bó xôi mix cam
- Rửa sạch rau bina và cam, sau đó lăn nhẹ cam để dễ ép nhiều nước hơn.
- Bổ cam thành từng miếng và ép nước hoặc bỏ vỏ và hạt cam trước khi ép với rau bina và gừng.
- Trộn đều nước ép với nước cốt chanh và mật ong.
- Thưởng thức nước ép này khi còn tươi.
Thành phẩm
Rau bina kết hợp với các loại trái cây giàu vitamin C như cam mang lại lợi ích cho sức khỏe. Đây là một công thức tuyệt vời để sử dụng rau bina – siêu thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn. Nước ép cam mix rau bina có hương vị ngọt chua và thanh mát.
7. Cách làm nước ép rau cải bó xôi mix dứa
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị nước ép rau cải bó xôi dứa
– Một nắm nhỏ rau bina
– 2 quả táo
– ½ quả dứa
– Nước cốt ½ quả chanh
Cách thực hiện nước ép rau cải bó xôi dứa
- Rửa sạch rau bina và dứa, sau đó nhặt bỏ phần hỏng của rau bina.
- Cắt táo thành từng miếng vừa để ép và gọt vỏ dứa mà không bỏ mắt.
- Ép xen kẽ các nguyên liệu để máy ép hoạt động tốt hơn.
- Trộn đều nước ép với nước cốt chanh và uống ngay khi còn tươi.
Thành phẩm
Nước ép rau bina mix dứa có hương vị ngọt thanh và dễ uống, phù hợp với mọi người. Đây là công thức tuyệt vời để tận dụng các lợi ích giảm cân và thanh nhiệt
8. Cách làm nước ép từ cải bó xôi, cà rốt và củ dền
Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Độ khó: Dễ – Phục vụ cho 2 người
Nguyên liệu làm nước ép cải bó xôi cà rốt củ dền
- Cải bó xôi 200 gr
- Cà rốt 150 gr
- Củ dền 150 gr
- Chanh 1/4 quả
- Gừng 3 gr (1 lát)
- Đá đông lạnh 1 ít
- Nước 70 ml
Các bước thực hiện nước ép cải bó xôi cà rốt củ dền
- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Tách lá của cải bó xôi, rửa sạch. Lột vỏ cà rốt và củ dền, cắt thành tấm.
- Cho cải bó xôi, cà rốt, củ dền, gừng nhuyễn, nước cốt chanh và nước vào máy sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng thời gian từ 5-7 phút.
- Lấy phần nước cốt bằng cách lược hỗn hợp đã xay, còn lại có thể bỏ đi.
- Thưởng thức thức uống mới được tạo ra.
Món nước ép này kết hợp giữa cải bó xôi, cà rốt và củ dền, tất cả đều giàu chất dinh dưỡng và mang lại hương vị tuyệt vời mà không ai có thể cưỡng lại được.
9.Cách làm nước ép cải bó xôi (rau bina) táo
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu làm Nước ép cải bó xôi (rau bina) táo
- Cải bó xôi 100 gr (rau bina)
- Táo 2 quả
- Gừng 1/4 củ
- Chanh 1/3 trái
- Muối 1 ít
Cách bước thực hiện Nước ép cải bó xôi (rau bina) táo
- Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch táo và cho vào dao cắt thành các múi cau, gọt bỏ cuống và hạt.
- Cắt bỏ cuống già và lặt bỏ các lá dập nát của cải bó xôi, rửa sơ 1 lần với nước, sau đó lặt thành các khúc có kích cỡ bằng 1 ngón tay.
- Gọt bỏ vỏ chanh và rửa sạch gừng, cắt đôi.
- Ép nước cải bó xôi và táo:
- Cho từng nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy phần nước cốt đến khi hết.
- Khuấy đều hỗn hợp trước khi uống hoặc cho vào chai để đựng.
- Thành phẩm:
- Nước ép cải bó xôi đậm đặc và mang màu xanh bắt mắt, vị ngọt mát của táo kết hợp với vị chua của chanh, cay ấm của gừng và lạ miệng của cải bó xôi.
- Thêm đá để nước ép thêm mát lạnh và hấp dẫn hơn.
10. Cách làm Nước ép cải bó xôi nguyên chất
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu làm Nước ép cải bó xôi (rau bina)
- 500 gr Cải bó xôi
- Muối một ít
Cách chế biến Nước ép cải bó xôi (rau bina)
Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cải bó xôi và lặt thành các khúc nhỏ bằng 1 ngón tay.
Ép nước cốt: Dùng máy ép trái cây để ép nước cốt từ 500gr cải bó xôi.
Thành phẩm: Chỉ trong tích tắc, bạn đã có món nước ép cải bó xôi thơm ngon và bổ dưỡng. Màu xanh cuốn hút của nước ép này sẽ khiến bạn say mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.