4 Loại Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Nám Da Tự Nhiên. Nám da là một trong những vấn đề thường gặp ở phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên. Lúc này, các vết nám da bắt dầu xuất hiện dày đặc, khiến cho bề mặt da ngày càng trở nên khô ráp và sậm màu hơn.
Trong bài viết này , Cộng Đồng Làm Đẹp Việt Nam sẽ giúp bạn điểm tên những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nám da , phái đẹp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về những vết nám cứng đầu ấy nữa, bởi chỉ cần bạn biết rõ được công dụng của những loại thực phẩm dưới đây, chắc chắn các vết nám ấy sẽ phải nhanh chóng cuốn gói ra khỏi làn da của bạn bất cứ lúc nào.
Nám da là gì ?
Nám da là tình trạng da xuất hiện các đốm nâu, vàng hoặc xám trên bề mặt da, thường gặp ở khu vực má, trán, mũi và cằm. Nguyên nhân chính gây ra nám da là sự gia tăng sản xuất melanin—chất sắc tố tạo màu cho da—do nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố này bao gồm:
- Tia UV: Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu gây nám da. Tia UV làm tăng sản xuất melanin, dẫn đến sự hình thành các đốm nâu.
- Thay đổi nội tiết tố: Hormone thay đổi, đặc biệt trong thời kỳ mang thai, dùng thuốc tránh thai hoặc thời kỳ mãn kinh, có thể kích thích sản xuất melanin.
- Di truyền: Những người có gia đình có tiền sử bị nám da thường có nguy cơ cao hơn.
- Tuổi tác: Khi tuổi tác tăng, khả năng tự phục hồi và tái tạo của da giảm, làm cho nám da dễ xuất hiện hơn.
- Sử dụng một số loại thuốc: Một số loại thuốc có thể làm tăng độ nhạy của da với ánh nắng mặt trời, dẫn đến nám.
Nám da thường không gây hại cho sức khỏe, nhưng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của người bị ảnh hưởng. Để điều trị và ngăn ngừa nám da, việc sử dụng kem chống nắng, chăm sóc da đúng cách và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu là rất quan trọng.
Những loại Thực Phẩm Giúp Ngăn Ngừa Nám Da Tự Nhiên
1.Nghệ tươi và bột nghệ