1. Nguyên liệu cho món mực xào mùng tơi
- Mồng tơi: 500g
- Mực: 300g
- 1/2 quả ớt chuông
- Gừng
- Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, dầu mè
Nguyên liệu cho món mực xào mùng tơi
2.Cách thực hiện
Bước 1:Chuẩn bị
+ Mực đem làm sạch khứa vẩy rồng
+ Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
+ Ớt chuông rửa sạch rồi đem thái sợi
Bước 2: Chế biến
+ Gừng đem phi thơm, rồi cho mực cùng ớt vào xào và đảo nhanh tay.
+ Khi thấy mực gần chín thì cho mồng tơi vào xào, cho nước mắm, đường vào đảo đều rồi tắt bếp.
Mực xào mùng tơi- món ngon cho ngày hè
Món mực xào mồng tơi ăn ngon khi còn nóng sẽ cảm nhận được vị thơm, vị ngon giòn dai của mực và vị mát, mềm của mồng tơi hòa quyện cho bữa cơm ngon miệng lại càng ngon hơn.