Lợi ích của trà táo đỏ với sức khỏe? Những lưu ý khi sử dụng. Nếu là một tín đồ của “trà” thì chắc bạn không còn xa lạ gì với thức uống trà táo đỏ nổi tiếng và được khá nhiều người yêu thích. Sản phẩm không chỉ là một thức uống thanh mát giúp giải khát ngày hè mà còn là thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, bạn có thực sự biết rõ các công dụng của trà táo đỏ mang lại cũng như những lưu ý khi sử dụng nó? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời và học ngay những cách pha trà táo đỏ ngon nhé!
1.Trà táo đỏ là gì?
Táo đỏ hay còn được gọi là táo tàu, hồng táo khô là một loại thực phẩm dành cho sức khỏe rất nổi tiếng và phổ biến ở Trung Quốc. Táo đỏ sẽ được mang đi phơi hoặc sấy khô nguyên quả sau đó được đóng thành từng gói như vậy sẽ giúp bảo quản được táo đỏ lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được những lợi ích cho sức khỏe.
Táo đỏ sau đó sẽ được mang đi chế biến và là nguyên liệu của nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, trà táo đỏ sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
2.Lợi ích của trà táo đỏ
Theo y học cổ truyền thì táo đỏ là một vị thuốc quý rất tốt với vị ngọt chua, tính ôn. Vì vậy công dụng của trà táo đỏ là rất nhiều và rất tốt cho sức khỏe.
Chống lão hóa
Trà táo đỏ chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là có hàm lượng vitamin C khá cao nên có tác dụng chống lão hoá đẹp da, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Trà táo đỏ hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và làm giảm cholesterol nhờ thành phần Quercetin có trong táo đỏ.
Ngăn ngừa ung thư và cải thiện chức năng sinh lý
Công dụng của táo đỏ còn giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng đường ruột, hỗ trợ trị các bệnh về gan, cải thiện chức năng sinh lý cho người bị thận hư.
An thần và giảm căng thẳng
Trà táo đỏ còn là thức uống giúp an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, bồi bổ khí huyết và phục hồi khí sắc cho người bệnh. Không chỉ vậy nó còn là nguồn cung cấp các nguồn dinh dưỡng như protein, vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.
Những lưu ý khi sử dụng trà táo đỏ
Một số lưu ý khi nấu trà: bạn nên cắt quả táo đỏ ra thành từng lát vừa phải để khi đun chất ngọt và dinh dưỡng trong táo tiết ra hết. Ngoài ra, bạn đừng nấu với lửa quá lớn vì sẽ làm mất vitamin có trong hỗn hợp.
- Nếu đang dùng một số loại thuốc động kinh thì không nên ăn táo đỏ.
- Những bệnh nhân bị tiểu đường nên tránh ăn táo đỏ vì hàm lượng cacbohydrate trong táo làm tăng lượng đường trong máu
- Táo đỏ tươi và táo đỏ khô có thời gia lưu trữ khác nhau. Bạn có thể trữ táo đỏ tươi một vài tuần trong tủ lạnh tuy nhiên nên sử dụng trong vòng 3 đến 4 ngày. Còn táo khô có hạn dùng lên đến vài tháng.
Bài viết trên CỘNG ĐỒNG LÀM ĐẸP vừa chia sẻ cho bạn một số thông tin về táo đỏ, những lợi ích mà nó mang lại và những công thức pha trà táo đỏ ngon. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được công thức pha trà táo đỏ phù hợp với sở thích của mình nhé!