Gợi ý 3 cách chế biến món ngon từ cải ngồng thơm ngon, giàu dưỡng chất

 

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, cải ngồng là loại rau rất giàu các loại vitamin (A, B, C…), chất beta carotene chống oxy hóa. Việc sử dụng rau cải ngồng thường xuyên không chỉ giúp cơ thể được cấp dưỡng chất mà còn hỗ trợ làm đẹp da, nâng cao đề kháng cho cơ thể.

Nếu chưa biết cách biến tấu thực đơn với cải ngồng sao cho vừa giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, vừa lạ miệng thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp giải quyết vấn đề trên.

1. Hướng dẫn cách chế biến cải ngồng xào tỏi thơm nức mũi

Cải ngồng xào tỏi được đánh giá là món ăn dân dã nhưng lại cực kỳ thơm ngon, lạ miệng. Sự tươi xanh, ngọt vị từ cải ngồng khi kết hợp với vị thơm đặc trưng của tỏi hòa quyện tạo nên món ăn đầy hấp dẫn. Bữa ăn gia đình có món này chắc chắn sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi và dễ ăn hơn rất nhiều.

Gợi ý 3 cách chế biến món ngon từ cải ngồng

Cải ngồng xào tỏi không chỉ thơm ngon, lạ vị mà còn cực kỳ giòn.

Đặc biệt, cách chế biến món ăn này lại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ khoảng 5 phút là đã có thể hoàn thành món ăn hấp dẫn, ngon giòn và giàu dinh dưỡng. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Chọn mua cải ngồng tươi, 5-6 nhánh tỏi, gia vị

+ Bước 2: Cải ngồng rửa sạch cho ráo nước, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

+ Bước 3: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào đảo vàng

+ Bước 4: Sau khi tỏi đã vàng thơm, cho thêm rau cải ngồng vào đảo đều tay

+ Bước 5: Khi cải ngồng đã chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng rồi đảo đều thêm 30 giây là các bạn đã hoàn thiện.

Lưu ý: Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích, các bạn có thể kết hợp thêm thịt hoặc tôm, mực xào cùng.

2. Cách làm cải ngồng chấm trứng lạ vị

Cải ngồng luộc nghe có vẻ quen thuộc nhưng khi kết hợp cùng trứng lại trở thành món ăn lạ vị không bao giờ chán. Mang món ăn này tới bữa cơm gia đình không chỉ giúp cung cấp đủ dưỡng chất từ rau mà còn có thêm rất nhiều giá trị dinh dưỡng từ trứng. Chưa kể, các bạn có thể tận dụng nước luộc rau làm canh, rất hợp cho những ngày hè.

Đặc biệt, với những người đang theo chế độ giảm cân, có thể bổ sung thêm món cải ngồng luộc chấm trứng này vào thực đơn. Lượng protein trong trứng sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng mà không lo bị tăng cân.

Cải ngồng luộc chấm trứng cũng là món ăn phù hợp cho thực đơn giảm cân.

Cách chế biến món cải ngồng luộc chấm trứng cũng không hề phức tạp, các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị lượng rau cải ngồng đủ ăn, 2 quả trứng gà, gia vị

+ Bước 2: Rau cải ngồng rửa sạch, trứng luộc chín hoặc vừa chín tùy thích

+ Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ rồi cho rau cải ngồng vào luộc, thêm chút gia vị để nước rau ngọt hơn

+ Bước 4: Vớt rau cải ngồng ra đĩa, trứng gà bóc vỏ rồi cắt đôi

+ Bước 5: Cho trứng gà vào bát rồi thêm xì dầu hoặc nước mắm rồi dầm nhỏ

+ Bước 6: Nước rau cải ngồng cho ra bát tô, chấm rau cải ngồng luộc với trứng và thưởng thức.

3. Cách chế biến cải ngồng hấp tôm

Cải ngồng hấp tôm cũng là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi lên thực đơn trong các bữa ăn hằng ngày. Món ăn này vừa thơm ngon, vừa ít béo nhưng lại rất giàu vitamin và chất xơ cực kỳ tốt cho cơ thể. Đặc biệt, với những người đang muốn giảm cân hay duy trì vóc dáng thon gọn thì đây chắc chắn là món ăn không thể bỏ lỡ.

Cách làm cải ngồng hấp tôm không quá phức tạp.

Quy trình thực hiện món cải ngồng hấp tôm theo các bước như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị cải ngồng và tôm sú với lượng vừa ăn, hành lá, cà sốt, ớt, rau mùi, gia vị,…

+ Bước 2: Cải ngồng cắt bớt lá rồi ngâm nước muối trong khoảng 5 phút; tôm bóc vỏ, bỏ đầu; ớt, cà rốt, hành tây, gừng thái sợi; bí đao gọt vỏ rồi bào mỏng; hành, rau mùi rửa sạch ráo nước

+ Bước 3: Đun sôi nước rồi cho cải ngồng và hành lá vào chần qua, sau đó vớt ra rồi ngâm với nước lạnh

+ Bước 4: Đặt bí đao nằm dọc rồi xếp cải ngồng, rau mùi, cà rốt, gừng, ớt và tôm. Sau đó cuốn tròn lại rồi dùng hành lá cột chặt

+ Bước 5: Xếp tôm đã cuốn ra đĩa rồi cho vào nồi hấp chín

+ Bước 6: Trong thời gian đợi tôm hấp, tiến hành làm nước sốt theo tỉ lệ 1 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào,nửa thìa đường, nửa chén nước và 1 chút bột năng. Sau đó cho 1 chút hành băm vào chảo đảo đều rồi cho hỗn hợp các gia vị vừa chuẩn bị vào khuấy đều.

+ Bước 7: Sau khi tôm chín thì cho ra đĩa rồi rắt chút tiêu, rau mùi để trang trí. Chấm cùng nước sốt đã chuẩn bị.

Trên đây đã hướng dẫn chi tiết 3 cách chế biến món ngon từ cải ngồng vô cùng đơn giản và giàu dinh dưỡng. Mặc dù vậy, để đảm bảo món ăn đúng vị, ngon miệng cũng như an toàn nhất, các bạn cần lưu ý lựa chọn loại rau cải ngồng sạch, đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Cộng Đồng Làm Đẹp qua kênh Facebook chính thức: Cộng Đồng Làm Đẹp Chuẩn Y Khoa .Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đạt được làn da khỏe mạnh và đẹp nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *