TÁC DỤNG CỦA QUẢ MƠ RỪNG VỚI SẮC ĐẸP VÀ SỨC KHỎE !

TÁC DỤNG CỦA QUẢ MƠ RỪNG VỚI SẮC ĐẸP VÀ SỨC KHỎE ! Quả mơ (trái mơ) là một quà tặng vô giá của thiên nhiên.Tác dụng của quả mơ rừng với sức khỏe và việc làm đẹp là vô giá. Mời bạn cùng Cộng đồng làm đẹp tham khảo những thông tin nghiên cứu sau đây.

Các cách sử dụng quả mơ

Mơ ngâm đường

Tác dụng mơ ngâm đường: Giải khát, thanh nhiệt trong những ngày nóng bức. Thích hợp cho người đang sốt, khô môi. Tác dụng này có thể do trong thịt quả mơ có khoảng 2,5% axit hữu cơ (axit xitric, axit tactric), khoảng 27% đường (chủ yếu là sacaroza), vitamin C…Mơ ngâm đường giúp: giải khát, thanh nhiệt trong những ngày nóng bức. Thích hợp cho người đang sốt, khô môi. Tác dụng này có thể do trong thịt quả mơ có khoảng 2,5% axit hữu cơ (axit xitric, axit tactric), khoảng 27% đường (chủ yếu là sacaroza), vitamin C…

TÁC DỤNG CỦA QUẢ MƠ RỪNG VỚI SẮC ĐẸP VÀ SỨC KHỎE !
TÁC DỤNG CỦA QUẢ MƠ RỪNG VỚI SẮC ĐẸP VÀ SỨC KHỎE !

Cách làm mơ ngâm đường: Chọn trái mơ vừa chín tới (trái càng lớn thì càng ngon), loại bỏ những quả dập nát, rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước muối loãng để hết chát và loại bỏ bụi bặm, để khô ráo.

Dùng tăm xâm mỗi trái vài lỗ để quá trình trao đổi thẩm thấu đường với mơ được nhanh và trái không bị móp.

Cho vào bình thủy tinh đã rửa sạch phơi khô. Đặt 1 lớp đường rồi 1 lớp mơ, cuối cùng là 1 lớp đường, nhớ rắc một ít muối, đậy kín lại đến khi tan hết đường thì dùng được. Tỷ lệ 1 ký đường cho 1 ký mơ. Mơ ngâm đường để 20-30 ngày là dùng được, càng để lâu càng ngon.

Lưu ý khi sử dụng mơ ngâm đường: Quả mơ ngâm đường khi để càng lâu, chất dinh dưỡng sẽ càng tiết ra và nước cốt sẽ càng thơm ngon. Mặc dù rất tốt cho cơ thể con người, nhưng khi sử dụng quả mơ ngâm đường, mọi người cũng cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

Không nên sử dụng quá nhiều nước từ quả mơ ngâm đường, nguyên nhân bởi mơ là loại quả chua, ăn nhiều sẽ làm hỏng men răng. Do đó, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 cốc nước mơ pha loãng.

Phần lông tơ của quả mơ có thể khiến họng bị ngứa hoặc gây dị ứng, do đó khi chế biến, bạn lưu ý ngâm và rửa thật sạch phần lông tơ này.

Không nên gọt vỏ quả mơ bởi phần lớn các chất chống ôxy hóa lại nằm tại vỏ của trái mơ.

Ô mai mơ

Công dụng ô mai mơ: Ngậm trị ho, trừ đàm, trị khan tiếng, đỡ lạt miệng, chống buồn nôn.

Cách làm ô mai mơ: Quả mơ chín vàng được thu hái, đem phơi trong mát đến héo. Sau đó cho vào vai ngâm với muối, theo tỉ lệ 1kg mơ: 300g muối.

Sau 3 ngày, 3 đêm thì vớt ra, tiếp tục phơi trong mát đến khi da quả mơ săn lại, rồi tiếp tục đem ngâm với muối theo cách trên. Làm liên tục như vậy 6-7 lần, tới khi da quả mơ săn chắc, có các hạt muối trắng mịn kết tinh trên bề mặt. Khi đó, có thể cất ở nơi khô mát, đem dùng dần. Để chế biến thành món ăn ưa thích, ô mai được gia giảm thêm gừng sao khô và bột cam thảo.

Ô mai được dùng phổ biến trong nhân dân làm thuốc trừ ho, tiêu đờm, chữa viêm họng.

Rượu mơ

Công dụng của rượu mơ: Rượu mơ có thành phần chính của acid citric, có tác dụng làm giảm sự mệt mỏi, giúp ngủ ngon hơn và sâu hơn. Rượu mơ là liều thuốc chống ôxy hóa tự nhiên. Rượu mơ cũng kích thích dạ dày tiết dịch vị, dẫn đến cảm giác ngon miệng hơn, tốt cho hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, lưu ý rằng, rượu mơ rất dễ uống nhưng không nên vì thế mà sử dụng quá nhiều. Theo đó, mỗi ngày có thể dùng 30-60ml rượu mơ (tương đương với một chén nhỏ uống nước), uống trực tiếp hoặc pha với nướcTuy nhiên lưu lý, rượu mơ tuy tốt nhưng cũng chỉ uống điều độ.

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC MƠ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP
CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC MƠ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

Cách làm rượu mơ:

Cách 1: Chọn trái vừa chín tới để cho có mùi thơm, loại bỏ những quả dập nát, rửa sạch, bỏ cuống, dùng tăm xâm nhiều lỗ trên trái mơ. Cho trái mơ vào bình thủy tinh 5 lít được 2/3 bình, thêm 1,5kg đường phèn, đổ rượu nếp vào, đậy nắp, vài ngày sau đường phèn sẽ tan ra.

Cách 2: Mơ ngâm đường được khoảng 1 tháng hoặc hơn thì chiết nước mơ ra một bình thủy tinh khác thành nước mơ ngâm đường để pha nước dùng dần, còn bình đựng mơ thì đổ thêm rượu nếp vào thành rượu mơ. Để lâu rượu mơ ra màu đẹp, thơm và vị bớt nồng, có thể để 1-2 năm càng tốt.

Như vậy, bạn đã biết được tác dụng của quả mơ rừng với sức khỏe và việc làm đẹp. Điều cần thiết bây giờ là bạn hãy dành chút thời gian ghé Cộng đồng làm đẹp lựa những trái mơ tươi về ngâm rượu hoặc ngâm đường hoặc làm món bạn yêu thích. Bạn biết đấy, mùa mơ tươi rất ngắn và bạn đừng bỏ qua những tác dụng tuyệt vời của quả mơ rừng!

Công thức sử dụng lá mơ làm đẹp da tại nhà cực kỳ hiệu quả
Công thức sử dụng lá mơ làm đẹp da tại nhà cực kỳ hiệu quả

Mùa mơ đã bắt đầu cho thu hoạch! Những trái mơ xanh, căng tròn, phủ một lớp lông nhẹ, mùi thơm đặc trưng. Mơ Mộc Châu được tuyển chọn kỹ càng sẽ cho ra chất lượng nước mơ ngâm tuyệt vời!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *