Bắp sú và bắp cải có giống nhau không?: Bắp sú và bắp cải là tên của cùng một loại rau củ, chỉ khác nhau bởi cách gọi theo từng vùng miền. Vậy hãy cùng đi giải đáp vấn đề trên và học ngay 10 món xào, món canh,… được chế biến từ bắp cải cực kỳ hấp dẫn nhé!
1. Bắp sú và bắp cải có giống nhau không?
Bắp cải và bắp sú là 2 tên gọi khác nhau của bắp cải ở mỗi vùng miền.
Bắp cải là cây thân thảo, các lá cuộn chặt vào nhau tạo nên hình như quả bóng, bề mặt thường trơn nhẵn và mọng nước.
Trong thực tế có 4 loại bắp cải phổ biến như: bắp cải xanh, bắp cải tím (bắp cải đỏ), bắp cải Tuscan, bắp cải Savoy. Tùy theo từng loại mà các lá bắp cải có màu sắc khác nhau như xanh đậm, đỏ hồng, tím sẫm,…
Từ trái sang phải từ trên xuống dưới lần lượt là bắp cải xanh, bắp cải tím, bắp cải Tuscan, bắp cải Savoy
2. Tổng hợp2 món ăn từ bắp cải dễ làm
Gỏi gà bắp cải
Gỏi gà bắp cải là một món gỏi quen thuộc giúp đổi gió cho bữa ăn cực kỳ hợp lý. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tím bạn đã có thể tạo ra một món ăn cực kỳ kích thích vị giác.
Sự kết hợp hoàn hảo của phần thịt gà dai mềm ngọt thịt, bắp cải và cà rốt tươi giòn thanh mát hòa quyện cùng mùi thơm của lá chanh, hành phi giòn giòn beo béo tạo nên hương vị chua ngọt thật hấp dẫn.
Cách làm gỏi gà bắp cải
Miến xào bắp cải
Với sự kết hợp của hai nguyên liệu chính đầy đủ chất dinh dưỡng đó là miến và bắp cải đã tạo nên món miến xào bắp cải vừa đơn giản vừa hấp dẫn.
Từng sợi miến dai dai, thơm mùi gạo hòa quyện cùng cà rốt, bắp cải, nấm mèo ngấm gia vị, giòn giòn tạo nên sự hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ.
Cách làm miến xào bắp cải