Bắp cải tím Đà Lạt: không chỉ là thực phẩm giúp giảm cân cho các chị em mà nó còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe con người, đặc biệt là hàm lượng poly phenol anthocyanin rất cao trong bắp cải giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. DaLaVi là nơi cung cấp bắp cải sạch, tươi ngon mà hoàn toàn không dùng đến các chất hóa học độc hại trong quá trình trồng trọt. DaLaVi là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn.
Bắp cải tím Đà Lạt có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, du nhập về Việt Nam và được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt do phù hợp với khí hậu ôn đới mát lạnh và cho sản lượng quanh năm .
Những lá của bắp cải có màu tím và cuộn tròn xếp lên nhau tạo thành hình tròn và có những gân màu trắng. Hàm lượng dinh dưỡng của bắp cải tím nhiều hơn bắp cải xanh và chứa lượng vitamin C cao hơn bắp cải xanh 7 – 8 lần. Đặc biệt, trong bắp cải có chất poly phenol anthocyanin rất nhiều, chất này khiến bắp cải có màu tím, giúp bảo vệ các tế bào khỏi tia cực tím, là chất có tính kháng viêm cực mạnh và giúp ngăn chăn các tế bào ung thư.
Bắp cải tím vừa là thực phẩm giúp giảm cân và vừa có tác dụng cải thiện sức khỏe con người
Liều lượng và cách dùng bắp cải tím
- Phụ nữ ăn bắp cải 4 – 5 lần cho 1 tuần sẽ giảm 74% nguy cơ ung thư vú.
- Người mắc bệnh loét dạ dày, tá tràng uống 1/2 cốc bắp cải vào buổi sáng và trước khi đi ngủ sẽ cải thiện tình trạnh bệnh đáng kể.
- Nếu 1 tuần ăn bắp cải 1 lần sẽ giảm 70% xác suất ung thu ruột, sử dụng 100g hằng ngày sẽ giúp phòng và trị bệnh đáo tháo đường.
- Đặc biệt: Người bị rối loạn tuyến giáp, người bị suy thận đang chạy thận nhân tạo không nên dùng nước ép bắp cải.
Một số món ăn giảm cân cùng bắp cải tím
Bắp cải hấp ức gà
Bắp cải hấp ức gà đầy ngon lành.
Nguyên liệu:
- 400g ức gà, hành lá, bắp cải tím, 2 củ cà rốt cùng các gia vị khác gồm mắm, muối, tiêu, bột ngọt.
Cách làm:
- Thịt ức gà sau khi mua về rửa sạch, để ráo rồi mang đi xay cho nhuyễn. Sau đó, lấy ra và cho vào ít muối, tiêu rồi mang đi xào
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, mang đi hấp rồi thái sợi nhỏ . Bắp cải tím rửa từng bẹ r để ráo sau đó mang chần sơ qua nước sôi.
- Dùng lá bắp cải tím để gói thịt gà, bỏ vào ít sợi cà rốt rồi gói lại và mang đi hấp cách thủy. Sau khi chín thì trang trí ra đĩa rồi thưởng thức.
Salad Bắp cải tím Đà Lạt
Salad bắp cải giúp giảm cân cho các chị em phụ nữ
Nguyên liệu:
- 1/2 bắp cải tím, 2 quả cà chua, 1 nắm bắp hạt, giấm, đường, sốt mayonaise, muối, dầu mè, tiêu, trứng cút luộc, bánh mì.
Chế biến:
- Bắp cải rửa sạch với nước muối, thái sợi nhỏ.
- Cà chua thì cắt thành miếng cau cho đẹp. Bắp hạt thì rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho chín.
- Chuẩn bị một cái tô, cho phần cải tím cùng với hạt bắp vào. Nêm nếm với 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 3 thìa sốt mayonaise cùng 1/3 thìa tiêu và 2 thìa dầu mè.
- Dùng đũa nhẹ nhàng xới lên, đảm bảo cho gia vị được thấm vào salad.
- Với cách làm salad bắp cải tím này, chúng ta cho sốt nhiều hơn bình thường để tạo độ béo cho món ăn. Đặc biệt, sự góp mặt của dầu mè sẽ tạo độ bóng bẩy, cũng như mùi thơm đặc trưng.
- Cho salad ra đĩa sao cho thật gọn và đẹp mắt.
- Bạn có thể trang trí thêm vài ba quả trứng cút và bánh mì ở trên cho đẹp mắt.
- Trứng luộc cũng là một loại thực phẩm giảm cân cực tốt đấy. Vị giòn của hạt bắp, xen lẫn chút vị béo của sốt cũng như vị chua của giấm sẽ kích thích khẩu vị của bạn ngay lần đầu nếm thử