Bà bầu có nên ăn rau cải ngọt?: Rau xanh là nhóm thực phẩm luôn được khuyến khích trong các bữa ăn hàng ngày, nhất là trong thực đơn của mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn thắc mắc bà bầu có nên ăn rau cải ngọt không và ăn như thế nào là tốt nhất?
Nhóm các loại rau cải rất đa dạng với nhiều loại như cải xanh, cải bẹ, cải thìa, cải xoong, cải bó xôi. Trong đó không thể không kể đến cải ngọt, loại rau quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Cải ngọt có vị thanh, dễ trồng và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau. Bà bầu có nên ăn rau cải ngọt? Liệu có tác dụng không mong muốn nào xảy ra khi bà bầu ăn rau cải ngọt không? Sẽ chia sẻ thông tin đến mẹ nhé.
Cải ngọt là loại rau có xuất xứ từ Trung Quốc và Ấn Độ. Chúng thường có thân mảnh, dài từ 15 -20 cm. Cây được trồng để lấy lá và thân.
Dựa theo một vài nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình trong 100g rau cải ngọt cung cấp khoảng 51 calo. Lượng calo này không quá cao nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ tăng cân. Ngoài ra trong thành phần của 100g rau cải ngọt còn chứa một số chất dinh dưỡng khác như:
- 0,2 lipit
- 1,1 g protein
- 2,1 g cacbohidrat
- 61 mg canxi
- 0,5 mg sắt
- 0,02 thiamin (B1)
- 0,04 mg riboflavin (B2)
- 0,3 mg niacin (B3)
- 0,01 mg caroten
Đọc tiếp
Ăn cải ngọt sẽ đem lại những lợi ích gì?
Bà bầu có ăn rau cải ngọt được không? Cùng tham khảo những giá trị dinh dưỡng cũng như những công dụng của cải ngọt đối với sức khỏe, mẹ nhé.
1. Có bầu ăn rau cải ngọt được không? Cải ngọt giúp hỗ trợ tiêu hóa
Táo bón là một trong những tình trạng thường gặp ở các mẹ bầu. Chất xơ dồi dào trong cải ngọt giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra, bổ sung cải ngọt vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mẹ cải thiện hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng khó tiêu, đầy bụng.
2. Phòng bệnh ung thư
3. Phòng ngừa gout
Bà bầu ăn rau cải ngọt được không? Khi cơ thể nạp quá nhiều chất đạm, mẹ sẽ có nguy cơ bị bệnh gout. Các bác sĩ thường khuyên những người mắc bệnh gout nên ăn nhiều rau xanh để thải chất axit uric ra ngoài, giúp hạn chế gout. Lượng chất xơ và vitamin có trong cải ngọt sẽ hỗ trợ mẹ làm điều này một cách hiệu quả.
Ngoài ra, khi bị gout, mẹ cũng có thể xay nhuyễn rau cải ngọt và đắp vào vùng bị đau để cảm thấy dễ chịu hơn nhé.