Ăn nhiều quả chà là có tốt không? Chà là được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dẻo mịn, hương thơm và vị ngọt đặc trưng. Vậy quả chà là có tác dụng gì và cách ăn như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những điều này thì hãy cùng tìm hiểu với Cộng đông làm đẹp trong bài viết này nhé.
1 Quả chà là là quả gì?
2.Ăn nhiều quả chà là có tốt không?
Chà là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g chà là chứa một lượng vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ như
- Đồng: 40% (362 mg)
- Magie: 15% (54 mg)
- Manga: 14% (.296 mg)
- Kali: 23% (696 mg)
- Vitamin B6: 17% (.249 mg)
Bên cạnh đó, trong 100g chà là cũng chứa khoảng 7g chất xơ tương đương với một cốc mì ống nguyên cám nấu chín hoặc ½ cốc đậu lăng. Ngoài ra, bổ sung chà là vào chế độ ăn cũng là cách để bạn tăng cường hàm lượng khoáng chất sắt cần thiết cho cơ thể.
Quả chà là chín tươi ăn như thế nào?
Sau khi tìm hiểu ăn nhiều chà là có tốt không, bạn cũng nên biết thêm quả chà là tươi ăn như thế nào nữa. Dưới đây là một số cách ăn quả chà là mà bạn nên thử:
- Ăn trực tiếp
- Thêm chà là vào sinh tố để tăng vị ngọt
- Dằm nhuyễn hoặc thái sợi chà là dùng ăn kèm với ngũ cốc, salad hoặc sữa chua
- Cắt nhỏ chà là để làm một nguyên liệu cho món bánh quy nướng
Những lưu ý khi sử dụng chà là
Như vậy, nếu ăn nhiều quả chà là có tốt không? Bạn không nên ăn quá nhiều chà là vì có thể gây tác dụng ngược không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn khoảng 2-3 quả/ngày thì có thể nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe.