Ăn cà rốt thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bạn đã biết chưa ?
Ăn cà rốt thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh : Carotenoid trong cà rốt hoạt động như một chất chống ung thư. Vì vậy, uống nước cà rốt có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, ung thư vú và bàng quang. Không chỉ có hiệu quả tích cực trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư, cà rốt còn đem lại nhiều lợi ích thần kì khác.
Ăn cà rốt thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư : Giúp da trắng sáng:
Nước ép cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin A. Vì vậy, nước ép cà rốt có thể giúp duy trì làn da trẻ trung đầy sức sống cho bạn.
Uống nước ép cà rốt mỗi ngày không những giúp dưỡng ẩm da hiệu quả mà còn giúp thanh lọc cơ thể bằng cách đào thải các chất độc, giúp bạn có một làn da đẹp và hồng hào hơn.
Tốt cho phụ nữ trước khi sinh:
Nước cà rốt đều rất tốt cho bà mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ. Phụ nữ có thể uống nước cà rốt trong suốt thời kỳ bầu bí để tăng cường chất lượng sữa cho con bú.
Nó cung cấp vitamin A giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi. Hãy uống nước cà rốt từ khi bạn mang bầu ba tháng sẽ bảo vệ bào thai tránh khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Giúp sáng mắt:
Cà rốt có chứa beta-carotene; một chất nhuộm màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thànhvitamin Akhi tiêu hóa.
Mặc dù nó được tìm thấy trong nhiều loại cây trồng khác, nhưng cà rốt có hàm lượng cao nhất. Cà rốt càng sẫm màu thì càng có nhiều càng beta-carotene.
Vậy làm thế nào để cà rốt giúp bạn nhìn thấy trong bóng tối? Vitamin A kích hoạt một chất hóa học nhạy cảm trong võng mạc gọi là Rhodopsin, có chức năng quy định tầm nhìn theo ánh sáng.
Rhodopsin là đặc biệt quan trọng cho tầm nhìn vào ban đêm bởi hóa chất này có thể phát hiện một số lượng ánh sáng rất nhỏ giúp mắt điều tiết tốt hơn trong bóng tối.
Vitamin A cũng bảo vệ bạn khỏi bệnh đục thủy tinh thể do tuổi tác.
Thanh lọc gan:
Cà rốt chứa khoảng 87% nước và có khả nănggiải độcmạnh mẽ. Chúng giúp làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.
Ăn hoặc uống nhiều cà rốt có thể gây carotenemia. Carotenemia làm cho da chuyển sang màu vàng. Một khi cơ thể đã loại bỏ các độc tố này, một làn da khỏe mạnh tươi mới sẽ xuất hiện trở lại.
Tuy cà rốt rất tốt cho sức khỏe nhưng không được lạm dụng bởi ăn quá nhiều cà rốt có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc nitrat khiến methemoglobine máu khiến máu không cung cấp đủ oxy cho sự hô hấp, chuyển đổi máu ở mô.
Trong trường hợp methemolobine trong cơ thể quá lớn vượt quá khả năng bù trừ của hệ thống men khử, dẫn đến tình trạng ngộ độc, gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Gây vàng da:Lượng beta carotene trong cà rốt có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu lượng chất này quá dư thừa sẽ gây nên chứng carotenemia gây vàng da, vàng mắt.
Ăn nhiều cà rốt cũng gây táo bón. Trong cà rốt có chứa rất nhiều chất xơ, 80% trong số đó là chất xơ không hòa tan rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà rốt và không uống đủ nước thì một nghịch lý sẽ xảy ra là lượng chất xơ này sẽ gây táo bón cho chính người ăn.
Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Cộng Đồng Làm Đẹp qua kênh Facebook chính thức: Cộng Đồng Làm Đẹp Chuẩn Y Khoa .Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đạt được làn da khỏe mạnh và đẹp nhất!