Cải bắc thảo – Cải thảo là gì? : Cải thảo là một nguyên liệu quen thuộc trong những món xào, món canh thanh mát, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Vậy Cải bắc thảo – Cải thảo là gì? Cùng tìm hiểu ngay nha!
1. Cải bắc thảo – Cải thảo là gì?
Cải thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc, còn gọi là cải bao, cải cuốn, cải bắp tây, là một loài thuộc họ Cải rất được yêu thích và được chế biến thành vô số những món xào, món canh và nhúng trong các món lẩu vô cùng thơm ngon.
Cải thảo có màu sắc khá giống với bắp cải, phần lá bao ngoài của màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) có màu xanh nhạt, trong khi phần cuống lá có màu trắng.
Vì dễ trồng và thơm ngon, cải thảo xuất hiện từ Á sang Âu, đặc biệt là ở nước ta, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand.
2. Thành phần dinh dưỡng của cải thảo
Mỗi 100gr cải thảo sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Calories: 12kcal
- Carbohydrates: 2.2gr
- Protein: 1.1gr
- Chất béo: 0.2gr
- Cholesterol: 0mg
- Natri: 11mg
- Kali: 87mg
Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Cộng Đồng Làm Đẹp qua kênh Facebook chính thức: Cộng Đồng Làm Đẹp Chuẩn Y Khoa .Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đạt được làn da khỏe mạnh và đẹp nhất!