1. Cải chíp bỏ lò sốt dầu mè
Nguyên liệu:
400 gr rau cải chíp
1 muỗng canh dầu oliu
Hạt tiêu đen
2 muỗng canh nước tương
3/4 muỗng đường
1/2 muỗng canh giấm táo
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê hạt vừng trắng
Bật lò nóng khoảng 200 độ C
Rửa sạch rau cải chíp, cắt bỏ cuống phía dưới, cắt làm đôi theo chiều dọc
Làm nước sốt: pha nước tương, đường, giấm táo, dầu mè, hạt vừng, khuấy đều rồi để riêng.
Quết dầu oliu, rắc tiêu đen lên cải chíp rồi đặt vào lò nướng. Nướng khoảng 8 phút là được. Lấy ra khỏi lò, rưới nước sốt và ăn ngay.
2. Cái chíp xào nấm
Nguyên liệu:
Nấm hương khô 10 cái
Rau cải chíp: 3 bó
Tỏi: 1 củ
Sa tế: 1/2 thìa cà phê
Hạt nêm, bột ngọt : mỗi thứ 1 thìa cà phê.
Dầu hào: 2 thìa cà phê.
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Rau nhặt sạch, đem rửa với nước, để ráo.
Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở đều. Sau đó lấy kéo cắt bỏ chân nấm, cái nào to thì bạn có thể cắt đôi
Bạn bắc một nồi nước, khi nước sôi, bạn cho cải vào trần sơ qua, sau đó gắp ra rổ để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào đảo một phút, để lửa to.
Sau đó, bạn cho rau cải vào xào, cho sa tế, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, vào đảo đều. Bạn xào rau khoảng 3- 5 phút thì tắt bếp. Múc rau ra đĩa, trang trí theo ý thích của bạn.
3. Cải chíp xào thịt gà
Nguyên liệu:
180g thịt gà lọc xương, thái miếng nhỏ
2 muỗng canh dầu
240g cải chíp, rửa sạch, thái nhỏ
2,5 cm gừng, gọt vỏ, thái mỏng
Gia vị
muỗng canh xì dầu
muỗng canh bột ngô
Nước xốt
muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh nước
muỗng cà phê dầu vừng
Hạt tiêu trắng
1 muỗng cà phê rượu trắng
muỗng cà phê đường
Cách làm:
Ướp thịt gà với các nguyên liệu gia vị trong 10 phút.
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ, khuấy đều.
Làm nóng 1/2 muỗng canh dầu trong chảo. Thêm thịt gà và xào nhanh cho đến khi của thịt gà trắng. Cho thịt gà ra đĩa và đặt sang một bên.
Làm nóng số dầu còn lại trong chảo. Thêm gừng vào chảo và xào cho đến khi thơm. Cho gà trở lại vào chảo rồi đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều.
Cho nước sốt vào chảo và tiếp tục xào cho đến khi rau cải được nấu chín nhưng vẫn còn giữ được màu xanh tự nhiên. Cho gà xào cải chíp ra đĩa và thưởng thức nhé!
Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Cộng Đồng Làm Đẹp qua kênh Facebook chính thức: Cộng Đồng Làm Đẹp Chuẩn Y Khoa .Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đạt được làn da khỏe mạnh và đẹp nhất!