4 Bước nhặt rau mồng tơi nhanh: Mồng tơi là loại rau dễ trồng, dễ tìm và phổ biến trong bữa cơm của người Việt Nam. Hôm nay, hãy để tiết kiệm thời gian nấu những món ngon từ loại rau này bằng hướng dẫn bạn cách nhặt rau mồng tơi nhanh chóng nhé!
1. Nhặt phần lá rau
Bạn thực hiện nhặt phần lá từ gốc lên ngọn, trong lúc nhặt rau nhớ chú ý phần nào sâu, già, vàng úa thì không nhặt. Ngoài ra, nếu bạn nhặt rau để nấu canh thì nên nhặt sát phần cuống để khi ăn không bị sượng và ngon hơn.
Không nên nhặt cả phần cuống lá mồng tơi để nấu canh
2. Nhặt phần thân
Đối với loại rau mồng tơi, thông thường người ta chỉ nhặt phần lá không nhặt phần thân để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến món xào cùng với rau mồng tơi có thể nhặt thêm phần ngọn để tạo độ giòn cho món ăn nhé!
Phân thân rau mồng tơi chỉ nhặt lấy phần ngọn non
3. Rửa rau
Cho nước vào thau pha với chút muối hoặc dung dịch rửa rau và đổ tất cả phần rau trong rổ vừa nhặt xong, bạn có thể rửa qua 2 – 3 lần nước để rau được sạch hơn. Sau đó, vớt rau ra rổ đợi ráo và tiến hành đem thái rau.
Lưu ý, không nên rửa rau mồng tơi trực tiếp dưới vòi nước, sẽ khiến rau bị dập, khi ăn bị nhớt và không còn ngon.
4. Cắt nhỏ rau
Nắm 1 bó rau mồng tơi đã rửa và để khô trên tay, đặt nằm trên thớt và tiến hành lấy dao cắt nhỏ. Tùy vào sở thích của bạn hoặc gia đình bạn mà có thể cắt nhỏ, cắt to hoặc để nguyên nấu canh.
hoặc Page: để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn có được làn da mơ ước.