Tác hại của ớt chuông cũng như một số loại rau củ khác, ớt chuông mang lại nhiều công dụng khi được tiêu thụ với số lượng hạn chế. Sau đây là tác hại của việc ăn quá nhiều ớt chuông, điều mà những tín đồ mê loại quả đầy màu sắc này cần biết:
1. Ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ
Một trong những tác hại của ăn nhiều ớt chuông hoặc uống nước ép từ loại rau quả này quá nhiều là gây khó ngủ. Bởi vì dung nạp quá nhiều lượng vitamin C từ loại ớt ngọt này sẽ làm cho tinh thần trở nên minh mẫn, thậm chí gây hưng phấn, tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ.
2. Tác hại của ăn nhiều ớt chuông gây dị ứng
Mặc dù các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phản ứng dị ứng sau khi ăn ớt chuông là không nhiều, song không phải là không có. Cụ thể, những người có cơ địa dị ứng phấn hoa có khả năng cao gặp phản ứng bất thường khi ăn nhiều ớt chuông. Phản ứng dị ứng có thể là mẩn đỏ, phát ban và khó thở.
3. Tác hại của ăn nhiều ớt chuông làm khó hấp thu, chướng bụng
Cà chua, khoai tây, ớt chuông… là nhóm thực phẩm họ rau nightshades. Chúng có thể gây kích ứng ruột, tăng tình trạng viêm nhiễm hoặc gây ra vấn đề không dung nạp.
Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều thực phẩm giàu chất xơ như ớt chuông cũng có thể làm cho cơ thể không tiêu hóa hết được, gây chướng bụng và đầy hơi rất khó chịu. Đây chính là tác hại của ớt chuông mà những người vốn có vấn đề về đường ruột không nên chủ quan.
4. Ảnh hưởng xấu tới chức năng của thận
So với một số thực phẩm như cam hoặc chanh thì ớt chuông có lượng vitamin C nhiều hơn. Nếu bạn thường xuyên uống nước ép ớt chuông đậm đặc và quá nhiều, có nguy cơ khiến cơ thể bị dư thừa vitamin C. Hậu quả là có thể làm tăng nồng độ axit uric và oxalat trong nước tiểu. Điều này ảnh hưởng xấu tới chức năng của thận, thậm chí có thể dẫn tới nguy cơ bị sỏi thận.
5. Tác hại của ăn nhiều ớt chuông gây vàng da
Ớt chuông đặc biệt là loại màu đỏ có nhiều pro-vitamin A hay còn gọi là beta carotene. Khi đi vào cơ thể, chất này chuyển hóa thành vitamin A – thành phần quan trọng cho đôi mắt sáng khỏe.
Thế nhưng, ăn quá nhiều ớt chuông lại khiến nồng độ vitamin A trong máu tăng cao, gây chứng vàng da.
– Lưu ý khi ăn ớt chuông
Để tránh các tác hại của ớt chuông khi ăn quá nhiều, mỗi người cần lưu ý một số điều sau:
• Nên ăn ớt chuông sống để hấp thụ được nhiều vitamin C. Khi ăn sống cần rửa và ngâm muối sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn.
• Với những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, nên ăn ớt chuông sau khi đã được nấu chín và hạn chế ăn sống để đảm bảo không gặp tình trạng đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy.
• Hạn chế đun nấu ớt chuông quá lâu để tránh mất chất dinh dưỡng.
Mình vừa gửi tới bạn bài viết về tác hại của ớt chuông cũng như những lưu ý cần thiết. Đây là những kiến thức bổ ích, giúp chúng ta biết cách sử dụng thực phẩm đúng cách, bạn đừng bỏ qua nhé!
Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Cộng Đồng Làm Đẹp qua kênh Facebook chính thức: Cộng Đồng Làm Đẹp Chuẩn Y Khoa .Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc đạt được làn da khỏe mạnh và đẹp nhất!
hoặc Page: để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn có được làn da mơ ước.