3 bước pha trà hắc kỷ tử tốt cho sức khỏe bạn nên biết !

 

3 bước pha trà hắc kỷ tử

1. Hắc kỷ tử là gì?

Trước khi hướng dẫn bạn cách pha trà hắc kỷ tử tốt cho sức khỏe, cùng ìm hiểu một số thông tin thú vị về hắc kỷ tử nhé.

Hắc kỷ tử còn được gọi là kỷ tử đen. Chúng là một loại quả có màu đen, bóng. Loại quả này được tìm thấy nhiều ở khu vực núi cao của cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc.

Hắc kỷ tử có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa rất cao. So với các hợp chất chống oxy hóa thông thường như vitamin C, vitamin E,… Hợp chất chống oxy hóa có trong hắc kỷ tử có thể cao gấp 20- 50 lần. Đây hẳn là một con số cực kì ấn tượng. Điều này đủ để cho biết lợi ích của loại quả này lớn đến mức nào.

Hắc kỷ tử giàu vitamin, khoáng chất và protein. Chúng được coi là một loại siêu trái cây. Khả năng chống lão hóa, phục hồi cơ thể cực kì tốt. Uống trà hắc kỷ tử thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Đối với chị em phụ nữ, uống trà hắc kỷ tử cũng là một cách làm đẹp hiệu quả từ bên trong.

Cách pha trà hắc kỷ tử tốt cho sức khỏe

2. Cách pha trà hắc kỷ tử tốt cho sức khỏe

Để pha trà hắc kỷ tử, bạn làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, cho một lượng hắc kỷ tử vào ấm trà. Mỗi lần pha chỉ nên sử dụng khoảng 5g hắc kỷ tử.
  • Tiếp đến, bạn thêm vào ấm 50ml nước nóng. Tráng đều ấm trà trong 30 giây rồi đổ đi. Phần nước này giúp loại bỏ bụi bẩn còn sót lại trên hắc kỷ tử.
  • Cuối cùng, bạn cho 200ml nước nóng vào. Hãm trà trong khoảng 15-20 phút là có thể rót ra thưởng thức. Nếu bạn muốn trà có vị đậm đà hơn, dùng nước ấm ủ trà trong 3 phút. Sau đó mới đổ nước nóng vào để hãm trà. Nhiệt độ của nước dùng để hãm trà là khoảng 50-75 độ C. Nếu dùng nước quá nóng sẽ làm mất đi tác dụng của hắc kỷ tử, nước trà cũng có màu không đẹp. Ngược lại, nếu dùng nước lạnh, trà vẫn thôi ra màu đẹp mắt nhưng lại không có mùi thơm hay dưỡng chất gì cả.

Cách pha trà hắc kỷ tử tốt cho sức khỏe

3. Lưu ý trong khi pha trà hắc kỷ tử và sử dụng trà hắc kỷ tử

Để thu được nhiều lợi ích nhất, khi pha trà hắc kỳ tử và sử dụng chúng, bạn cần chú ý:

  • Tùy thuộc vào loại nước dùng để pha trà mà trà sẽ có màu sắc khác nhau. Nếu pha bằng nước có tính kiềm, trà hắc kỷ tử có màu xanh lam nhạt. Nếu pha bằng nước có tính axit, trà hắc kỷ tử có màu hồng nhạt, hơi tím. Còn nếu nước pha trà có tính axit nhẹ hơn thì nước trà sẽ là màu tím đậm rất đẹp.
  • Với 1 ấm trà hắc kỷ từ, bạn có thể thêm khoảng 3-4 lần nước nữa. Nước trà pha ra vẫn có màu sắc và hương vị thơm ngon, thu được tối đa các dưỡng chất trong hắc kỷ tử.
  • Khi pha trà hắc kỷ tử, bạn có thể cho thêm hoa cúc, long nhãn, chanh,… để tăng hương vị và dược tính.
  • Trà hắc kỷ tử nên uống lúc còn ấm, nóng. Mỗi ngày, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 20g hắc kỷ tử.
  • Trong trường hợp bị cảm sốt, có chứng viêm sưng nóng, đỏ đau hay đang bị tiêu chảy thì không nên sử dụng hắc kỷ tử.

Cách pha trà hắc kỷ tử tốt cho sức khỏe

Ghi chép lại cách pha trà hắc kì tử tốt cho sức khỏe mà giới thiệu trên và áp dụng ngay bạn nhé. Kỷ tử là một loại quả, dược phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, cả nhà đều có thể sử dụng. Đặc biệt trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa, thay đổi thất thường, bổ sung trà hắc kỷ tử để tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *